Những loại vật liệu sử dụng cho không gian ngoài trời tốt nhất hiện nay

Sàn gỗ ngoài trời cho không gian ngoại thất

Sàn gỗ ngoài trời hiện nay gồm 2 dạng sàn gỗ tự nhiên ngoài trời và sàn gỗ nhựa composite ngoài trời. Dù  là ở dạng nào đi nữa, sàn gỗ ngoài trời cũng có sự linh hoạt trong việc sử dụng cho các công trình ngoài trời khác nhau, sự đa dạng về kích thước cũng như quy cách của sản phẩm. Có thể là dạng nguyên thanh dài lắp đặt cho những không gian rộng lớn như sân vườn hay sân thượng hoặc lắp đặt so le, xương cá cũng cỏ thể là dạng vỉ gỗ nhỏ gọn, xinh xắn. Đây được coi là sự lựa chọn an toàn hoàn hảo nhất và dài lâu, hầu như sẽ không bao giờ bị lỗi thời trong quá trình sử dụng.

sàn gỗ ngoài trời

Sàn gỗ nhựa Composite ngoài trời

Với công nghệ hiện đại ngày nay, các sản phẩm sàn gỗ nhựa Composite càng ngày càng đẹp và được sử dụng nhiều, bề ngoài càng ngày càng giống với gỗ tự nhiên mà lại hạn chế được những yếu điểm của gỗ tự nhiên.

Những lợi ích khi bạn sử dụng sàn gỗ composite cho các công trình ngoài trời

Bảo dưỡng: Chúng ta thường lo sợ sàn gỗ sẽ giãn nở, cong vênh, mối mọt, thối rữa, mục nát khi bị tác động của yếu tố tự nhiên như thời tiết. Tuy nhiên với sàn gỗ composite, bạn chỉ cần vệ sinh bằng cách lau sàn của mình bằng xà phòng, tưới nước, lau chùi vết bản là xong sàn gỗ nhựa sẽ lại trở lại với vẻ đẹp ban đầu của nó.

Chống cháy: Gỗ thật cháy nhưng với sàn gỗ nhựa composite chúng được cấu tạo từ bột gỗ và bột nhựa để chống cháy, giúp bạn và ngôi nhà của mình an toàn.

Nguồn cung cấp sản phẩm dồi dào: Bạn có thể dễ dàng mua được sàn gỗ composite ở bất cứ khu vực nào bất cứ thời gian nào. Hay thậm chí bạn có thể ngồi ở nhà, gọi điện là bạn đã mua được sản phẩm ưng ý và đẹp nhất.

Chi phí: Ngân sách bạn phải chi cho sàn gỗ composite là khá thấp, tuy nhiên, vòng đời sàn gỗ composite dao động từ 10 – 15 năm.

san-go-ngoai-troi-smartwood-1

Một số hạn chế của sàn gỗ composite

Nhiệt độ: Sàn gỗ Composite dễ hấp thụ nhiệt nhiều hơn sàn gỗ tự nhiên, do đó nếu bạn đi chân trần trên sàn gỗ composite thì nóng bỏng và rát chân. Khả năng chịu nhiệt của composite cũng kém hơn, cấu trúc sàn có thể bị phá vỡ bởi nhiệt độ.

Giá trị: Sàn gỗ composite không thể mang lại sự sang trọng được như sàn gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ tự nhiên cho không gian ngoài trời

Sàn gỗ tự nhiên sẽ luôn đẹp dù mang phong cách mộc mạc hay cả phong cách hiện đại.

Những lợi ích của việc sử dụng sàn gỗ tự nhiên cho không gian ngoài trời

Mát mẻ: Sàn gỗ tự nhiên không hấp thu nhiệt nhiều và mạnh như sàn gỗ composite nên bạn luôn có cảm giác mát mẻ khi vui chơi, đi lại trên sàn gỗ.

Đơn giản nó là gỗ thật: Bạn có quyền tự hào, bạn là duy nhất khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên

Hạn chế của sàn gỗ tự nhiên với không gian ngoài trời

Chi phí: Sàn gỗ tự nhiên có giá thành cao do nguồn cung cấp hạn chế, chi phí lắp đặt cao

Bảo dưỡng: Theo định kỳ 06 tháng hoặc 12 tháng, bạn phải bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên. Việc này tuy đơn giản nhưng phát sinh chi phí bảo dưỡng.

Gạch men

Đây thực sự là lựa chọn tối ưu về giá và độ bền. Gạch men có nhiều kiểu dáng cho bạn chọn nhưng thông thường là dạng vuông hoặc dạng bát giác.

Lợi ích khi sử dụng gạch men

Chi phí: Bạn thực sự sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền, gạch men thuộc top rẻ nhất trong các loại vật liệu ngoài trời.

Bài Viết Liên Quan