Nên lựa chọn sử dụng sàn gỗ thái lan hay sàn gỗ malaysia

Hiện nay trên thị trường sàn gỗ tại hà nội hiện đang có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới du nhập vào như sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan, Châu Âu…Đây là những loại sàn gỗ công nghiệp đã được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như mẫu mã sản phảm cùng với sự phù hợp với khí hậu Việt Nam. Thế nhưng để bạn và người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình một loại ván sàn gỗ mang thương hiệu Malaysia hay Thái Lan thì lại càng khó bởi vì họ còn băn khoăn không biết sàn gỗ Malaysia hay của ván sàn gỗ Thái Lan đẹp hơn, chất lượng hơn và đặc biệt có giá thành hợp lý hơn. Do đó để người tiêu dùng có sự lựa chọn tối ưu nhất thì chúng tôi xin đưa ra những thông tin chính về hai loại sàn gỗ của 2 quốc gia này như sau:

Một số thông tin cơ bản của sàn gỗ công nghiệp thái lan hiện nay

Các loại sàn công công nghiệp  được nhập khẩu về việt nam mang thương hiệu Thái Lan đã được phát triển mạnh mẽ kể từ khi có sự xuất hiện của dòng sản phẩm sàn gỗ Thaixin, việc phát triển của sàn gỗ Thaixin mang thương hiệu Thái Lan này phần lớn là do chính sách, chiến lược có tầm ảnh hưởng lớn. Do đó mà từ đó các thương hiệu mang tên Thaistar, Thaiway, Thailux, Vanachai,Thaigreen …. để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

sàn gỗ công nghiệp gia rẻ

Hiện nay sàn gỗ Thái Lan được hai nhà máy sản xuất chính với dây truyền máy móc kỹ thuật tiên tiến nhất là nhà máy Lenwood và nhà máy Vanachai. Do đó những thương hiệu sàn gỗ thái lan được sản xuất chung một nhà máy thì kích thước giống nhau, chất lượng là như nhau chỉ khác nhau tên thương hiêu do các nhà phân phối sàn gỗ tại việt nam tự đặt tên và đăng ký thương hiệu cho dòng sản phẩm này.

Sàn công nghiệp Thái lan với những ưu điểm nổi bật là chất lượng tốt, khả năng chịu nước tuyệ vời, đặc biệt là với mức giá thành khá thấp so với các sản phẩm cùng loại, chúng phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người nhiều hộ gia đình việt hiện nay, bên cạnh đó là sự đa dạng về màu sắc và mẫu mã cũng như cả về phong cách cổ điển lẫn phong cách hiện đại.

Ưu nhược điểm hiện nay của sàn gỗ công nghiệp malaysia

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia với các loại thương hiệu nổi tiếng trên thị trường việt nam như: Robina, Janmi, Inovar, Masfloor, Ruby, Maika. Trong đó có những loại sàn gỗ công nghiệp đã được sản xuất chung cùng một nhà máy với nhau cụ thể:

Sàn gỗ Robina và Janmi được sản xuất bởi nhà máy Robin Resource cà được các nhà phân phối nhập khẩu về Việt Nam chủ yếu với hai thương hiệu lớn một thương hiệu của nhà máy Robina, một thương hiệu riêng lấy tên là Janmi.

sàn gỗ công nghiệp

Hai thương hiệu này đã có mặt trên thị sàn gỗ tại việt nam hơn 10 năm qua đã được khẳng định được vị thế và đánh giá về chất lượng sản phẩm hàng đầu cũng như sự khác biệt về công nghệ hèm khóa độc quyền giúp cho hai thương hiệu sàn gỗ này có sự vượt trội so với các  sàn gỗ Malaysia khác.

Sàn gỗ công nghiệp Inovar được sản xuất bởi nhà máy StalHeim với nhiều gam màu mới lạ độc đáo và lạ mắt. Đặc biệt là dòng sản phẩm có độ dày 12mm có bề mặt chất lượng AC5 với nhiều quy cách khác nhau và một nét đặc trưng là thương hiệu này có dòng DV là mặt bóng, đây chính là sự khan hiếm trong giới ván sàn gỗ công nghiệp Malaysia.

Ưu điểm nổi bật nhất của ván sàn gỗ Malaysia là về khả năng chống chịu nước tốt, chống được co ngót cong vênh, chống trầy xước trên bề mặt rất tốt, chống được cả mối mọt.

Kết luận:

Việc lựa chọn sàn gỗ Malaysia hay ván sàn gỗ Thái Lan hiện nay là hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như không gian sử dụng và sự lựa chọn của người tiêu dùng cùng phong cách của từng người.

Đối với ván sàn gỗ Malaysia thì theo như các chuyên gia về sàn gỗ thì nên lựa chọn Robina, Janmi hèm khóa được phủ sáp nến, công nghệ hèm khóa độc quyền Vacumat lắp đặt tạo cảm giác êm ái, rất ít khi sảy ra lỗi.Đặc biệt đây là hai thương hiệu với khả năng chịu nước là tốt nhất.

Đối với gỗ ván sàn Thái Lan thì các bạn nên lựa chọn Thaixin, ThaiGreen đây là hai thương hiệu tiêu biểu và có rất nhiều gam màu để bạn lựa chọn.

Bài Viết Liên Quan