Một số lưu ý khi bạn lựa chọn sàn gỗ ngoài trời cho sân thượng

Ban công là nơi lý tưởng nhất để bạn và gia đình tạo không gian tươi mát nhờ trồng hoa cây cảnh, giúp chúng ta thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều biết chăm chút cho không gian này, hoặc đã không quan tâm và bỏ qua không gian này một cách lãng phí. Chúng ta không nên bỏ qua không gian này, chúng tôi sẽ giới thiệu và tư vấn bạn cách thiết kế không gian này tốt nhất

Lựa chọn sàn gỗ nhựa ngoài trời cho không gian ban công

Sàn gỗ nhựa giả gỗ ngoài trời là loại vật liệu công nghiệp dùng để ốp lát và được sử dụng rất nhiều trong các công trình ngoài trời như bể bơi sân vườn hay không gian sân thượng. Với đặc điểm nổi bật của chúng là có khả năng chịu nước và chịu nhiệt cao mà không gian sân thượng lại thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với nước mưa và ánh nắng mặt trời nên đây là vật liệu thích hợp nhất dể bạn lựa chọn.

sàn gỗ sân thượng

Sàn gỗ ngoài trời mang lại sự sang trọng của sàn gỗ, màu sắc của chúng giống như sàn gỗ tự nhiên và không hề cong vênh, co ngót hay mối mọt.

Bề mặt sàn gỗ nhựa ngoài trời luôn khô ráo do đó nên tạo độ an toàn tuyệt đối người sử dụng khi di chuyển trên bề mặt sàn gỗ kể cả khi chân bạn bị ướt mà k sợ trơn trượt. Điều đặc biệt hơn là sàn gỗ ngoài trời loại này có 2 dạng là thanh sàn gỗ dài thích hợp với khu sân thượng hay sân vườn, bể bơi. Dạng thứ 2 là dạng vỉ vuông thích hợp với không gian ban công có diện tích nhỏ giúp chúng ta có thể dễ dàng thi công nhanh chóng không mất nhiều thời gian của bạn đẻ có một không gian hoàn hảo nhất.

Sàn gỗ ngoài trời có rất nhiều mẫu mã và màu sắc để bạn có thể lựa chọn để thích hợp với ý tưởng thiết kế của riêng bạn.

Cách chọn sàn gỗ ngoài trời chính hãng

Để là người tiêu dùng thông minh nhất khi chọn sàn gỗ ngoài trời thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua các yếu tố sau đây:

Màu sắc của sàn gỗ nhựa ngoài trời

Miếng sàn gỗ ngoài trời cho ban công có nhiều màu sắc và mẫu mã khác nhau cũng tương ứng với chất lượng của chúng cũng khác. Bạn hãy lựa chọn màu sắc phù hợp nhất với thiết kế của bạn cũng như hợp với không gian màu sắc của các vật theo cùng.

sàn gỗ ngoài trời sân thượng

Trên thị trường sàn gỗ hiện nay thì sàn gỗ ngoài trời hiện có các màu gỗ gụ, đen lim, nâu trầm, hay màu vàng cánh gián, màu vàng sậm. Bạn có thể tùy chọn màu sắc theo sở thích cũng như phong thủy của mình.

Về hình dáng bề ngoài của sàn gỗ ngoài trời

Sàn gỗ ngoài trời có 2 loại là sàn vân gỗ và sàn vân kẻ. Sàn vân gỗ có các dạng hình thức khác nhau như dạng vỉ, dạng miếng trải sàn, dạng thanh dài. Trên bề mặt của chúng cũng được tạo các vân gỗ giống như vân gỗ của gỗ tự nhiên. Sàn gỗ ngoài trời vân kẻ thì trên bề mặt của chúng có các đường kẻ dọc  chúng giúp nước chảy không bị đọng lại trên bề mặt sàn, cho bề mặt khô thoáng. Bạn có thể chọn sàn gỗ ngoài trời dạng vỉ để có thể dễ dàng vận chuyển cũng như thi công lắp đặt cho không gian nhỏ hẹp như ban công.

Trên đây là một số điểm chú ý khi bạn chọn sàn gỗ ngoài trời cho không gian bạn công. Hy vọng những điều này có thể giúp bạn chọn được loại vật liệu tốt nhất cho không gian này.

Xem thêm: sàn gỗ công nghiệp

Bài Viết Liên Quan