Mách bạn một số cách sử dụng và bảo quản sàn gỗ ngoài trời tốt nhất hiện nay

Hiện nay cùng với sự phát triển của cuộc sống và đời sáng của người dân ngày càng được nâng cao dẫn đến việc chỉnh chu, chăm sóc đến đời sống tinh thần của mọi người ngày càng được chú trọng. Và một trong những vấn đề được người tiêu dùng quan tâm đến là các không gian sân vườn. Thay vì lát gạch, tráng men, lát đá… thì đại đa số người tiêu dùng hiện nay đã sử dụng sàn gỗ nhựa ngoài trời , có những gia đình thích lắp đặt sàn gỗ cho sân, vườn. Nhưng không phải khách hàng, người tiêu dùng nào cung biết cách sử dụng và bảo quản để tăng tuổi thọ cho chúng như thến nào. Chúng tôi xin mách bạn cách bảo quản để làm tăng tuổi thọ cho vật liệu này.

thi công sàn gỗ ngoài trời 1

Làm vệ sinh sạch bề mặt sàn gỗ trong quá trình sử dụng

Trong quá trình đưa vào sử dụng thì các mảnh vụn rớt xuống khe hở giữa hai miếng gỗ ngoài trời sẽ hút ẩm, tạo môi trường thuận lợi để cho nấm mốc phát triển dẫn đến nguy cơ mục nát gỗ nhanh hơn. Bạn hãy dọn sạch những mảnh vụn bằng cách sử dụng vòi nước có áp lực mạnh để đẩy bật chúng ra. Dùng một con dao nhỏ không quá sắc cạo sạch bụi bám tại khe gỗ.

Cách bảo quản sàn gỗ ngoài trời tôt nhất

Tiếp sau bước làm sạch ban đầu, bạn có thể sử dụng các dung dịch như xà phòng hay chất tẩy rửa chuyên dụng cho sàn gỗ để làm bề mặt ván sàn gỗ ngoài trời giá rẻ trở nên sáng bóng như mới. Nên dùng một chiếc bàn chải cán dài để chà.

Sàn gỗ ngoài trời mang lại điều ngọt ngào

Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để loại trừ mảng biến màu

Nếu bề mặt sàn gỗ xuất hiện những mảng biến màu do nấm mốc gây ra bạn có thể làm sạch bằng chất tẩy rửa nhẹ (không a-mô-ni-ắc) rồi tráng lại bằng nước sạch. Với những mảng bám “ngoan cố” hơn, trộn 1 chén trisodium phosphate (TSP)  với 1 chén dung dịch tẩy rửa thông dụng trong khoảng 4 lít nước rồi chà lại bằng bàn chải cứng. Tráng lại bằng nước sạch sau 15 phút.

Sàn gỗ ngoài trời có thể bị biến đổi màu do tế bào trên bề mặt bị phá hủy bởi tia bức xạ UV và tác động của nhiệt độ, áp suất. Chất tẩy rửa được dùng để loại bỏ nấm mốc cũng có thể loại bỏ lớp bề mặt sàn gỗ bị hư hỏng do nguyên nhân này.

Bước hoàn thiện

Nhiều người sử dụng sàn gỗ ngoài trời có màu gỗ tự nhiên hoặc đã được sơn phủ. Nếu bạn muốn sơn lại sàn gỗ thì nên sử dụng sơn chuyên dụng để sơn nền sau đó mới phủ màu mong muốn ở bên ngoài. Không nên sử dụng những loại sơn đậm đặc vì chúng sẽ gây nên sự gồ ghề và rất dễ bị bong tróc.

Dùng dung dịch chống thấm bên ngoài để bảo vệ sàn gỗ khỏi tia UV, nấm mốc…

Một số Lưu ý trong quá trình sử dụng sàn gỗ ngoài trời:

–  Không kéo lê các vật nặng trên bề mặt sàn gỗ để tránh trầy xước. Canh chừng thú cưng vì chúng rất hay cào móng xuống bề mặt sàn gỗ.

– Luôn đeo găng tay, kính bảo vệ và mặc quần áo bảo hộ khi làm việc với các hóa chất tẩy rửa. Đừng bao giờ trộn lẫn chất tẩy chứa a – mô – ni ắc với chất tẩy gia đình thông thường, vì có thể tạo ra dung dịch rất độc

– Thường xuyên làm sạch sàn gỗ ngoài trời. Chà rửa kỹ lưỡng và sơn lại (nếu cần) ít nhất 1 lần mỗi năm.

Xem thêm: sàn gỗ công nghiệp malaysia giá rẻ

Bài Viết Liên Quan