Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lát sàn cho nhà bạn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, giống như tất cả các sản phẩm nội thất khác trong nhà, sàn gỗ công nghiệp cũng cần được sử dụng và bảo quản trong quá trình sử dụng để  tăng thêm tuổi thọ và dùng được lâu dài. Nếu gia đình bạn cũng đang sử dụng một loại sàn gỗ mà chưa biết cách bảo quản hay tăng tuổi thọ thì hãy tham khảo các cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp hiệu quả dưới đây nhé!

Thường xuyên Lau chùi, hút bụi cho sàn gỗ trong nhà

Sử dụng máy hút bụi vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Sử dụng máy hút bụi vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu được dùng để lát sàn nhà, đây chính là bộ mặt của nền nhà, vì thế bề mặt sàn gỗ cần phải được lau chùi thường xuyên, hút bụi. Khi bạn hay những người trong gia đình vệ sinh sàn gỗ thường xuyên thì giúp cho bề mặt sàn gỗ sẽ luôn sạch và sáng bóng, tạo điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà. Bạn cần lưu ý khi lau sàn gỗ phải lau bằng giẻ mềm, không dùng vật cứng, ráp để lau. Đặc biệt trong quá trình vệ sinh không được sử dụng tất cả các loại hóa chất loại mạnh để tẩy rửa các vết bẩn trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp.

Tránh để nước đổ ra trực tiếp trên bề mặt sàn gỗ

Kẻ thù số 1 của tất cả các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay chính là nước. Tuy các sàn gỗ công nghiệp đã được xử lý kỹ trước khi lát sàn gỗ để sàn gỗ không thấm nước nhưng nếu trong trường hợp để sàn gỗ bị ngấm quá nhiều nước thì dẫn đến sàn gỗ sẽ nhanh bị hỏng.

Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Để tránh sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước thì bạn có thể đặt những tấm thảm ở hai bên cửa để không may hôm trời mưa, nước mưa có thể  hắt vào thì cũng không làm ảnh hưởng gì lớn đến sàn gỗ nhà bạn. Bạn cũng nên cần chú ý trước khi ra ngoài thì nên đóng tất cả các cửa sổ lại phòng trường hợp trời mưa bạn không về kịp để đóng cửa. Nếu trường hợp không may làm rớt nước xuống sàn gỗ công nghiệp thì bạn phải ngay lập tức dùng dẻ mềm lau thật khô. Nếu sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nhiều nước thì bạn hãy tháo ngay miếng gỗ bị ngấm nước ra thay bằng tấm gỗ mới.

Tránh để sàn gỗ công nghiệp bị trầy xước

Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Một trong những vấn đề bạn thường gặp phải trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp đó là việc sàn gỗ công nghiệp bị trầy xước. Nếu để bề mặt sàn gỗ bị xước thì sẽ làm mất tính thẩm mỹ vốn có của không gian nhà. Vì thế, để hạn chế hiện tượng trầy xước thì bạn không được để những vật dụng sắc nhọn tác động trực tiếp lên bề mặt sàn gỗ. Ví dụ như không được đi giày cao gót lên sàn gỗ, không kéo lê bàn ghế trên sàn gỗ.

Không để sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp

Sàn gỗ công nghiệp phòng khách

Sàn gỗ công nghiệp phòng khách

Bạn tuyệt đối không được đặt những vật dụng nóng hay có nhiệt độ cao trực tiếp lên bề mặt sàn gỗ công nghiệp. vì nếu làm thế sàn gỗ công nghiệp sẽ bị phồng rộp, cong vênh, thậm chí là cong vênh, trông rất xấu, bạn sẽ tốn chi phí để thay thế tấm gỗ mới.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn một số cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp hiệu quả nhất cho bạn. Hãy nhớ các cách bảo quản trên đây để giữ gìn cho sàn gỗ công nghiệp nhà mình được bền lâu, luôn sạch đẹp có thẩm mỹ cao. Nhất là để tiết kiệm một khoản chi phí thay mới cho sàn gỗ công nghiệp khi bị hỏng.

 

Bài Viết Liên Quan