Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp cho người mệnh thổ

Sàn gỗ công nghiệp vừa đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian ngôi nhà  mà chúng lại tiện lợi và an toàn đối với mọi thành viên trong gia đình kể cả với những nhà có trẻ nhỏ và người lớn tuổi, chính vì vậy sàn gỗ công  nghiệp hiện nay đang ghi điểm trong mắt khách hàng và người tiêu dùng. Để lựa chọn sàn gỗ công nghiệp nào phù hợp với ngôi nhà không phải là việc đơn giản dễ dàng, không những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp ấy phải có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá phải chăng hợp với túi tiền của người tiêu dùng mà còn phải đáp ứng được một yếu tố rất quan trọng đó là phù hợp với phong thủy của gia chủ. Dưới đây là một số ghi chú để bạn có thể lựa chọn sàn gỗ công nghiệp nào phù hợp nhất với những gia chủ có mệnh thổ .

Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp cho người mệnh thổ

Vấn đề phong thủy với các gia chủ trở lên rất được quan tâm trong xây dựng nội ngoại thất cũng như trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Phong thủy là từ ghép của 2 từ

Phong – nghĩa là gió, sự chuyển động và thay đổi hướng của không khí

Thủy – nghĩa là nước, cội nguồn căn nguyên của sự sống, cũng là địa thế

Bạn có thể hiểu như sau, Phong Thủy là việc  nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí địa lý, và mạch nước đến đời sống và sự thịnh vượng của con người. Ý nghĩa căn bản của Phong Thủy chính là việc xây dựng và duy trì một cuộc sống hài hòa với môi trường xung quanh để cùng phát triển chứ không phải phá hoại môi trường sống.

Một số ứng dụng của phong thủy trong xây dựng nội ngoại thất là việc lựa chọn một khu vực thuận lợi để đặt nền móng xây dựng ngôi nhà; hay lựa chọn hướng nhà phù hợp với môi trường xung quanh;cũng có thể là xây dựng một lối kiến trúc phù hợp với địa hình khu vực xây dựng, phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ của gia chủ cũng như tạo sự thuận lợi trong sinh hoạt của gia đình cũng như những thuận lợi trong công việc làm ăn của gia chủ.

Trong thiết kế nội thất hiện nay Phong Thủy được hiểu đơn giản là cách lựa chọn và sắp xếp nội thất sao cho các đồ nội thất phù hợp với âm dương, phương hướng… với mệnh của gia chủ. Một ngôi nhà có nội thất theo phong thủy sẽ có màu sắc hài hòa, hợp mệnh, hợp tính cách, công việc của gia chủ. Những chất liệu phù hợp với cung mạng của mỗi thành viên trong gia đình… Cách sắp xếp bài trí ngăn nắp, gọn gàng khoa học phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng. Đây thật sự là việc không hề đơn giản chút nào phải không? Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang đến một cuộc sống cân bằng về sinh khí và tinh thần thoải mái cho mọi người; giúp chủ nhân phát triển về học thức, tiền bạc, danh vọng, đức độ… và ngược lại. Phong thủy quả thực rất quan trọng đúng không?

Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp cho người mệnh thổ

Trong phong thủy, khi bạn lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cao câp thế nào cho hợp để có sự hài hòa âm dương giữa người chủ và đồ vật trong gia đình đặc biệt là với nền nhà. Nền nhà mang tính âm nên khi sử dụng vật liệu lát sàn bằng gỗ sẽ tạo ra sự ấm áp , mang lại sức khỏe dồi dào và tinh thần sản khoái cho gia đình gia chủ. Đồng thời những cách chọn tone màu sàn gỗ công nghiệp phù hợp phong thủy của gia chủ cũng sẽ giúp các gia chủ có được lựa chọn tốt nhất giúp thu hút nhiều sinh khí và xua đuổi tà khí tốt cho gia đình giúp gia chủ thăng tiến trong công việc làm ăn.

Để lựa chọn các tone màu sắc sàn gỗ  thế nào theo nguyên tắc Ngũ hành, những người mệnh Thổ hợp với các màu vàng, trắng và nâu. Và năm yếu tố trong Ngũ hành lại có sự tương tác lẫn nhau. Trong quan hệ tương sinh, mệnh Hỏa sinh Thổ, mệnh Thổ sinh Kim, còn trong quan hệ tương khắc, mệnh Mộc khắc Thổ, và mệnh Thổ khắc mệnh Thủy.

Chính vì vậy, người mệnh Thổ hợp với sàn gỗ màu nâu. Tuy nhiên, đây lại là màu sắc trầm, mang hơi hướng cổ điển, nên trong lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, bạn nên lựa chọn những căn phòng có nhiều ánh sáng để có thể cân bằng lại yếu tố màu sắc trong không gian nội thất, giúp cho căn phòng hài hòa và có tác động tích cực tới thị giác hơn.

Lựa chọn màu vàng và trắng có thể được sử dụng cho những không gian phòng ngủ hoặc  phòng khách để tạo được không gian sang trọng, hiện đại và ấm áp cho căn phòng của mình hay sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho nhà chung cư . Bên cạnh đó, cũng là cách để giúp các bạn tìm được loại sàn gỗ phù hợp gia đình mình

Xem thêm: sàn gỗ công nghiệp malaysia

 

Bài Viết Liên Quan