Cách lắp đặt và bảo quản sàn gỗ ngoài trời đúng cách tăng tuổi thọ sử dụng

Một trong những loại vật liệu sử dụng trong không gian ngoại thất được nhiều người tiêu dùng việt nam yêu thích là sàn gỗ ngoài trời. bởi với vẻ đẹp của dòng sàn phẩm này có thể biến mọi công trình ngoại thất trở thành những công trình kiệt tác nghệ thuật thực sự bởi tính thẩm mỹ của không gian ngoài trời nó.

Nhưng bên cạnh đó, khi chọn vật liệu sàn gỗ ngoài sử dụng cho không gian ngoài trời người dùng sẽ phải cân nhắc tới các vấn đề có thể ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ của chúng như thời tiết và các yếu tố ngoại cảnh tác động lên lớp sàn. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn và người tiêu dụng một số cách lắp đặt và bảo quản sàn gỗ ngoài trời để tăng tuổi thọ và vẻ đẹp của sàn gỗ ngoài trời.

sàn gỗ ngoài trời bể bơi

Quá trình thi công sàn gỗ ngoài trời để tăng tuổi thọ

Các loại sàn gỗ ngoài trời sử dụng cho không gian ngoại thất hầu hết là các loại sàn gỗ được sản xuất cẩn thận với thành phần chính là từ bột gỗ tự nhiên và bột nhựa, với dây chuyền công nghệ cao chuyên dụng chúng được phủ lớp bề mặt mà vẫn giữ được màu sắc tự nhiên hài hòa. Nhưng qua thời gian sử dụng việc lớp sơn phủ bị mài mòn đi do thời tiết là hoàn toàn có thể bởi vậy cách khắc phục tốt nhất là sơn lại một lớp sơn khác mơi hơn để giữ độ bền đẹp của sàn gỗ luôn như mới và bạn cũng cần lưu ý trong quá trình thi công sàn gỗ ngoài trời để tránh những tác động không cần thiết của người sử dụng.

Ngoài ra để sàn gỗ ngoài trời không bị nấm và bị mất màu do tia UV từ mặt trời chiếu xuống bạn có thể dùng dung dịch chống thấm để quét lên lớp sàn gỗ của mình. Ngoài những loại sơn và dung dịch chuyên dụng dành cho sàn gỗ ngoài trời bạn hãy cẩn tthận khi để bất cứ loại hóa chất nào tiếp xúc với lớp mặt sàn vì khả năng bị ăn mòn của sàn gỗ do hóa chất là khá lớn. Trong quá trình thi công sàn gỗ ngoài trời bạn cũng không được kéo nê trực tiếp các vật nặng lên trên bề mặt sàn gỗ kể cả những loại có bánh cao su.

sàn gỗ ngoài trời giá rẻ

Cách vệ sinh sàn gỗ ngoài trời đúng cách nhất

Trong quá trình đưa vào sử dụng sàn gỗ ngoài trời, có thể bạn sẽ tổ chức những bữa tiệc ngoài trời hay ăn uống trên mặt sàn gỗ hoặc đơn giản hơn là có những hoạt động thể chất ở khu vực này, bạn hãy chú ý tới những mảng bám vào các khe gỗ, càn làm sạch chúng ngay khi chúng bám vào các khe sàn gỗ bởi những mảng bám này rất có thể là nguyên nhân gây nấm mốc và mục sàn. Cách đơn giản và hiệu quả nhất để bạn có thể đánh bay, thổi bay những vết bẩn này là bạn sử dụng các vòi xịt nước thổi hết các vết bẩn và cả cấn rác xuất hiện dưới khe sàn gỗ.

Nếu muốn làm sạch sâu hơn nữa bạn hãy sử dụng những dụng cụ cọ rửa chuyên dụng không quá sắc nhọn để tránh làm xước bề mặt, để làm sạch các mảng bám bám trên sàn gỗ. Cuối cùng hãy sử dụng những loại nước làm sạch chuyên dụng cho sàn gỗ và bàn chải mềm để vệ sinh ở bước cuối cùng trả lại vẻ đẹp như mới cho ván sàn.

Xử lý ngay những tấm ván sàn gỗ ngoài trời bị hư hỏng hoặc bị mối mọt

Ván sàn gỗ để ngoài trời thường dễ bị nấm mốc và cong vênh. Lúc này khi phát hiện ra những dấu hiệu nhỏ nhất của việc bị hư hỏng như nấm hãy xử lý ngay bằng cách phủ lớp sơn chuyên dụng vừa phải lên mặt sàn. Tuy nhiên hãy sơn thật tự nhiên và làm sạch bề mặt trước khi sơn tránh cho bề mặt sàn trở nên gồ ghề. Đối với trường hợp hỏng quá nặng hãy thay thế ván sàn cũ bằng ván sàn mới để đảm bảo tính thẩm mỹ và tính an toàn của sàn gỗ.

Việc chọn sàn gỗ ngoại thất cũng rất quan trọng dù bạn chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp vì vậy những mẹo vặt trên hy vọng đã giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và bảo quản lớp ván sàn của mình.

Xem thêm: sàn gỗ công nghiệp

Bài Viết Liên Quan