Các xu hướng lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hiện nay

nắm bắt được nhu cầu sử dụng sàn gỗ công nghiệp của người tiêu dùng hiện nay, chúng tôi đưa ra một số đặc điểm lựa chọn sàn gỗ phổ biến nhất hiện nay.

So với những nguyên vật liệu truyền thống như: sàn đá, sàn gạch,… thì sàn gỗ công nghiệp mang lại giá trị thẩm mỹ hơn nhiều. Một không gian sống hiện đại, bắt kịp được xu hướng luôn là điều mà nhiều gia đình tính đến. Để đáp ứng được nhu cầu ấy, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và đã cho ra hàng trăm mẫu mã sàn gỗ khác nhau để phụ vụ thị hiếu của thị trường nội thất, người tiêu dùng có thể thỏa sức lựa chọn cho nhu cầu, sở thích, phong cách của mình để tạo nên một không gian sống hoàn hảo nhất trong thiết kế tổng thể nội thất của cả căn nhà mình.

Và bạn cũng đang muốn mình là một trong những người đi đầu trong xu hướng lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hiện nay. Vậy thì đừng bỏ qua 4 tiêu chí quan trọng này nhé.

   Sàn gỗ công nghiệp có màu sắc hài hòa

Sàn gỗ công nghiệp có màu sắc hài hòa

Ván sàn gỗ có tông màu trung tính

Nếu như bạn để ý một chút, bạn sẽ nhận ra rằng : nhiều căn hộ đã sử dụng sàn gỗ công nghiệp, chúng ta nhìn thấy đa số chúng có màu nâu đỏ, màu vàng vân gỗ sồi,… đây là những tông màu truyền thống được dùng nhiều trong thiết kế nội thất nhà ở. Tuy nhiên vài năm gần đây, nhu cầu của người tiêu dùng lại có nhiều thay đổi. Họ thường hướng đến những tông màu trung tính hơn là nhưng gam màu nóng.

Theo như tham khảo thực tế ở nhiều gia đình tại Việt Nam sử dụng sàn gỗ cong nghiệp làm ván lát sàn cho thấy nhưng tông màu sáng, màu ghi…mang lại vẻ hiện đại sang trọng hơn, sản phẩm phù hợp với những căn hộ chung cư vừa và nhỏ kiểu mới.

Sàn gỗ công nghiệp thương hiệu châu âu

Có hàng trăm thương hiệu sàn gỗ khác nhau ra đời dẫn đến sự chà trộn mất kiểm soát của những dòng sản phẩm sàn gỗ kém chất lượng xâm nhập vào thị trường. Tính vi phạm trong kinh doanh đang là những cảng báo người tiêu dùng hiện nay. Nếu như người tiêu dùng không có những hiểu biết căn bản nhất về sàn gỗ, bạn sẽ ngay lâp tức bị sập ngay trước những cái bẫy ngẫu nhiên được đặt ra.

Ván sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ Kronswiss

Ván sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ Kronswiss

Chính vì vậy để có thể chọn lựa và không bị mất tiền oan thì bạn nên hướng đến chọn những thương hiệu sàn gỗ nổi tiếng của châu âu như của Đức, Thụy Sỹ mà điển hình là một số sàn gỗ công nghiệp như:  sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss, sàn gỗ Classen,… hay sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan,..đây là những thương hiệu nổi tiếng lâu đời cũng như sản phẩm có nhiều đặc điểm nổi trội phù hợp với đặc điểm khí hậu Việt Nam, chất lượng tốt, giá thành hợp với điều kiện kinh tế của từng hộ gia đình.

Nhiều người tiêu dùng vì ham rẻ đã không ngần ngại và không chú ý đến chất lượng của sàn gỗ, không xem xét gì đến thương hiệu nên đã mua phải những loại sàn gỗ không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng thôi, bề mặt sàn gỗ đã bị hỏng hóc, mất công sửa chữa, bảo trì gây thiệt lớn về chi phí và kinh tế.

Chính vì vậy khi lựa chọn bất kì một sản phẩm sàn gỗ công nghiệp nào hãy tìm hiểu rõ về nguồn gốc xuất xứ cũng như thương hiệu của nó để sản phẩm đó khi sử dụng được an toàn và đảm bảo hơn.

Sử dụng những loại sàn gỗ ít hoa văn

Hiện nay, những sàn gỗ công nghiệp ít hoa văn cũng như ít họa tiết rất được các  nhà thiết kế chú ý bởi sàn gỗ công nghiệp đó tạo nên sự hài hòa cho không gian hơn là những sàn gỗ có nhiều hoa văn, họa tiết.

Việc người tiêu dùng lựa chọn những sàn gỗ công nghiệp đơn giản, nhẹ nhàng, ít họa tiết  hoa văn cũng giúp bạn dễ dàng hơn khi phối hợp chúng với những đồ nội thất trong không gian của căn phòng. Sự hài hòa giữa sàn gỗ và đồ nội thất sẽ không làm bạn phải băn khoăn.

Bạn không cần phải lựa chọn màu đồng nhất cho không gian căn phòng

Trước nay, có lẽ người tiêu dùng vẫn quen với khái niệm lựa chọn màu sắc sàn gỗ sao cho phù hợp, hài hòa nhất với không gian và những đồ nội thất để tạo nên một không gian thống nhất: từ màu sắc cho đến kiểu gỗ cũng như hoa văn họa tiết,…

Tuy nhiên một vài năm gần đây thì xu hướng này đã dần thay đổi, người tiêu dùng thiên về chất lượng sử dụng nhiều hơn. Tức là mỗi phòng trong nhà sẽ có một tông màu  riêng biệt,  phù hợp nhất với không gian và đồ nội thất bên trong. Tùy thuộc vào từng đặc điểm của từng căn phòng mà có thể trang bị bộ sàn gỗ đẹp và phù hợp nhất.

Bài Viết Liên Quan