Thời gian sử dụng sàn gỗ công nghiệp được bao lâu

Thường thì mọi khách hàng vẫn hay nói: sàn gỗ công nghiệp chính hãng là vật liệu có độ bền cao và có tuổi thọ lâu. Nhưng khách hàng lại không biết cụ thể chính xác là chúng có tuổi thọ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin ấy, đầy đủ và chính các nhất để giúp bạn có một kiến thức rõ hơn về chúng.

Liệu tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp malaysia có lâu không, có bền như quảng cáo không và khi so với sàn đá hay sàn gạch thì loại vật liệu nào tốt hơn bền hơn? Câu trả lời đó sẽ được chúng tôi tóm gọn trong một vài thông tin cơ bản sau:

Tuổi thọ thực tế của sàn gỗ công nghiệp malaysia hiện nay

So với  vật liệu sàn gỗ công nghiệp giá rẻ thì các loại sàn gỗ công nghiệp malaysia cao cấp chắc chắn sẽ có tuổi thọ cao hơn rất nhiều. Bởi lẽ sàn gỗ malaysia được sản xuất trên công nghệ hiện đại từ các nước phát triển và cho nhiều tính năng ứng dụng cao hơn như: Khả năng chống và chịu nước, chống trầy xước,… tốt hơn hẳn

Về tổng thể thì sàn gỗ công nghiệp malaysia cho độ bền khoảng trên 10 năm sử dụng còn tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo quản sàn gỗ mà sàn gỗ công nghiệp có tuổi thọ cao hơn. Với các loại sàn gỗ giá rẻ thì tuổi thọ chỉ kéo dài được khoảng  5 -7 năm, còn 15-20 năm là đối với sàn gỗ malaysia cao cấp nếu bạn có cách bảo quản tốt.

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp để nâng cao tuổi thọ

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp để nâng cao tuổi thọ

Nếu muốn tăng tuổi thọ của ván sàn gỗ công nghiệp không nên bỏ qua những điều này

Vì sàn gỗ công nghiệp malaysia không chỉ có chất lượng cực tốt mà thời gian được bảo hành trong quá trình sử dụng chúng cũng lâu hơn so với các loại vật liệu khác nên cách chuyên gia hàng đầu cũng đã nhận định rằng chúng ta nên sử dụng sản phẩm này là tốt nhất. Ngoài ra chúng ta cũng cần lưu tâm đến thông tin kĩ thuật của sàn gỗ malaysia như: khả năng chịu nước, chịu nhiệt và chống cháy và độ an toàn cho người sử dụng như thế nào?

Tiếp theo đó là chúng ta nên quan tâm tới quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ của đội ngũ thợ. Đây cũng là yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đáng kể tới độ bền và tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp malaysia. Nếu trong quá trình thi công sàn gỗ mà không đảm bảo kĩ thuật lắp đặt thì cũng sẽ ảnh hưởng tới tính chống chịu nước, sàn gỗ dễ bị cong vênh co ngót, phồng rộp và có những tiếng kêu nghe rất khó chịu cho người sử dụng.

Tuy đây là vật liệu có bề mặt chống xước cao nhất nhưng so với những loại vật liệu khác thì sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm cũng có khả năng mất đi tính thẩm mỹ của mình vì khi có lực va đập mạnh từ ngoại cảnh tác dụng vào. Cách tốt nhất để tránh điều đó là bạn không nên tác động mạnh hoặc kéo lê những đồ vật nặng  di chuyển qua mặt sàn có thể gây xước, đặc biệt là những vật dụng sắc nhọn thì tuyệt đối chúng ta không được kéo lê trên mặt sàn. Chỉ cần bạn không cẩn thận một chút thôi, cũng vô tình chúng ta đã tự làm mất đi vẻ đẹp và tính thẩm mỹ của sàn gỗ công nghiệp nhà mình.

Vệ sinh bề mặt sàn gỗ công nghiệp cũng là biện pháp tốt để giúp ta tăng thêm tuổi thọ của chúng. Ta có thể sử dụng một trong hai cách sau đây:  bạn dùng máy hút bụi hoặc khăn ẩm lau qua bề mặt sàn hàng ngày. Tuyệt đối không sử dụng các dung dịch hóa chất để lau bề mặt sàn.

Dùng máy hút bụi để vệ sinh sàn gỗ

Dùng máy hút bụi để vệ sinh sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp malaysia tuy có tuổi thọ không được cao (khi so sánh với những vật liệu lát nền nhà khác). Tuy nhiên, chúng đã mang lại cho bạn một không gian sang trọng mà có chút hiện đại đặc biệt bạn cảm nhận được có cái gì đó ấm áp đến lạ thường.

Trên đây là một số cách giúp bạn gia tăng thêm tuổi thọ cho sàn gỗ công nghiệp malaysia nhà mình. Chúng sẽ giúp bạn có được một sản phẩm sàn gỗ càng sử dụng càng bền đó.

 

Bài Viết Liên Quan