Tại sao nên lựa chọn và sử dụng sàn gỗ công nghiệp malaysia và sàn gỗ châu âu

Những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp Malaysia và sàn gỗ công nghiệp Đức hay những loại sàn gỗ có xuất xứ từ các quốc gia Châu Âu nói chung thuộc phân khúc sàn gỗ công nghiệp cao cấp thị trường hiện nay, hiện nay những sản phẩm từ các quốc gia này đang được rất nhiều người tiêu dùng Việt quan tâm và muốn được sử dụng chúng để trang trí cho không gian nội thát của nhà mình bởi chúng có chất lượng tốt, an toàn tuyệt đối trong quá trình đưa vào sử dụng. Tuy là sản phẩm cao cấp nhưng chúng lại có một mức giá khá rẻ rất phù hợp với điều kiện kinh tế đa phần của người dân Việt Nam.

Do hai loại sàn gỗ công nghiệp nói trên trên đều là sản phẩm cao cấp và được sản xuất trên dây truyền kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay do đó có nhiều người tiêu dùng vẫn còn đang băn khoăn là nên chọn loại sàn gỗ nào là tốt nhất và với mức giá tốt nhất. Để có được lời giải đáp thỏa đáng nhất chúng ta cần tìm hiểu những ưu, nhược điểm của cả 2 loại ván sàn trên.

Mua sàn gỗ malaysia tại hà nội

Ưu và nhược điểm của sàn gỗ Malaysia

Ưu điểm:

Đối với nền khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam hiện nay thì chắc có lẽ sàn gỗ Malaysia vẫn được được xem là sản phẩm rất phù hợp nhất bởi chúng có những ưu điểm nổi bật nhất đó là khả năng chịu ẩm, chịu nước tốt bậc nhất trong các loại sàn gỗ công nghiệp đang có mặt trên thị trường hiện nay. Với lớp cốt gỗ HDF được sản xuất bởi các cây gỗ tự nhiên của rừng nhiệt đới Malaysia. Loại ván HDF này được sử dụng để sản xuất ra ván lát sàn có độ chịu ẩm, chịu nước cao không bị ảnh hưởng nhiều bởi tác động của nước. Tất cả các sản phẩm trước khi được nhập khẩu về Việt Nam và đưa ra thị trường tiêu dùng thì chúng đều được đưa vào phòng thử nghiệm độ chịu nước, độ mài mòn hết sức nghiêm ngặt.

Lớp bề mặt của sàn gỗ công nghiệp malaysia có độ chống chịu trầy xước cao đặc biệt là loại tiêu chuẩn mài mòn AC4, AC5. Đặc biệt hơn nữa là sản phẩm này còn có hệ thống hèm khóa khác biệt hoàn toàn với các loại ván sàn khác trên thị trường, với hệ thống hèm khóa này sẽ giúp cho chúng ta có thể thi công lắp đặt sàn gỗ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mua sàn gỗ malaysia tại hà nội

Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp malaysia đều rất đa dạng về kiểu dáng cũng như mẫu mã giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn cho các không gian nhà mình.

Nhược điểm:

Đối với nhiều người khi so sánh các mẫu mã của sàn gỗ Malaysia với các loại ván sàn khác thường cảm thấy các loại ván sàn khác bắt mắt hơn đặc biệt khi so với các loại ván sàn được sản xuất tại Châu Âu. Đa số các loại sàn gỗ Malaysia đều có bề mặt sần do đó sẽ không thích hợp với những người thích sàn gỗ mặt bóng.

Ưu và nhược điểm của sàn gỗ Đức – sàn gỗ Châu Âu

Đức – Châu Âu là cái nôi của các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp châu âu từ trước cho đến nay, do đó khi nhắc đến các loại ván sàn gỗ công nghiệp được sản xuất tại đây chúng ta thường nghĩ ngay là loại sàn gỗ cao cấp, sản phẩm thường phải có chất lượng hàng đầu  và sự thật đúng là như vậy. Tuy nhiên trên thị trường sàn gỗ tại Việt Nam hiện nay có rất ít các dòng sàn gỗ công nghiệp được nhập khẩu trực tiếp từ Đức và các quốc gia châu âu về đa số là hàng công nghệ Đức sản xuất tại Trung Quốc những sản phẩm công nghệ này thường có chất lượng không tốt nên dễ gây sư hiểu nhầm về các loại sàn gỗ châu âu chính hãng có chất lượng không tốt.

Do các quốc gia Châu Âu trong đó có Đức có nền công nghiệp hiện đại và rất phát triển nên các sản phẩm công nghiệp của họ tạo ra có chất lượng rất cao và sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại đây cũng sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn cho sức khỏe.

Ưu điểm của sàn gỗ Đức

Màu sắc hiện đại, đẹp và sang trọng mang đậm phong cách Châu Âu, chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng.

Nhược điểm:

Giá thành cao, ít sự lựa chọn, ít có đơn vị nhập khẩu được loại hàng này về Việt Nam.

Do sàn gỗ được sản xuất phù hợp với khí hậu ôn đới, khí hậu lạnh và khô cho nên khi về Việt Nam với khí hậu nóng ẩm ván sàn không có khả năng chịu nước, chịu ẩm như sàn gỗ Malaysia.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay các bạn vẫn có thể sử dụng sàn gỗ Kronoswiss được sản xuất tại Thụy Sĩ với loại thường và có loại chịu nước được sản xuất phù hợp với thị trường Việt Nam.

Bài Viết Liên Quan