Sàn gỗ ngoài trời sự lựa chọn hoàn hỏa cho không gian sân vườn bể bơi

Cuộc sống hiện đại ngày nay, một ngôi nhà xanh với những khoảng sân vườn xung quanh ngôi nhà điều đó sẽ giúp gia chủ thoát khỏi những mệt mỏi trong công việc của 1 ngày làm việc, đề hòa mình vào thiên nhiên. Kiến trúc tổng quan của sân vườn sẽ vừa hài hòa, vừa gần gũi với thiên nhiên và cả với kiến trúc của ngôi nhà. Để lựa chọn được một loại vật liệu cho từng khoảng sân, vườn cây, ao cá hay bể bơi để làm nổi bật nó lên không hề dễ dàng chút nào. Và hiện nay một loại vật liệu đã được rất nhiều gia chủ tin tưởng và sử dụng cho không gian sân vườn, bể bơi là sàn gỗ ngoài trời. Vậy loại sàn gỗ cho sân vườn loại này có tốt không?

sàn gỗ ngoài trời

Sàn gỗ ngoài trời sân vườn là gì?

Cũng giống như sàn gỗ dùng cho nội thất trong nhà, sàn gỗ ngoài trời sân vườn cũng được chia làm hai loại: sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ nhựa ngoài trời. Sàn gỗ tự nhiên tuy tạo được cảm giác thật hơn khi tiếp xúc, tuy nhiên  về độ bền thì chúng lại thấp hơn so với sàn gỗ nhựa ngoài trời. Sàn gỗ dùng cho không gian sân vườn là sàn gỗ dùng ngoài trời chúng sẽ không bị tác động nhiều hay biến dạng dưới tác động trực tiếp của khí hậu khắc nghiệt như nắng nóng hay mưa nhiều. Do vậy, cấu tạo của chúng cũng phải có sự khác biệt để đáp ứng được điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên.

Nên chọn loại sàn gỗ ngoài trười nào cho không gian sân vườn?

Do đặc thù đặc biệt của không gian sân vườn la thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khí hậu như nắng mưa, nên cần lựa chọn một sàn gỗ công nghiệp có độ bền cao hơn sàn gỗ tự nhiên, độ giữ màu và chống trơn trượt tốt hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ ngoài trời hay sàn gỗ composit là loại sàn gỗ được cấu tạo từ bột gỗ tự nhiên và bột nhựa, với bột gỗ tự nhiên giúp cho chúng ta cảm nhận được sự gần gũi với thiên nhiên hơn, còn bột nhựa có thể giúp cho sàn gỗ ngoài trời này có khả năng chống trọi lại được với các điều kiện khí hậu thiên nhiên giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Sử dụng sàn gỗ ngoài trời cho sân vườn có rất nhiều ưu điểm so với sàn gỗ tự nhiên và các loại vật liệu khác:

Sàn gỗ ngoài trời sân vườn có độ bền cao, chịu được tác động  trực tiếp của nhiệt độ cao từ mặt trời lên đến 120 độ C.

Còn về khả năng chịu nước của chúng thì khỏi phải bàn. Chúng có thể chịu được ngâm nước trong vòng 30 ngày mà không hề bị biến dạng hay nở gỗ chỉ cần bỏ ra phơi ngoài trời là lại trở về kích thước ban đầu.

sàn gỗ sân thượng

Sàn gỗ ngoài trời có khả năng chống trơn trượt tốt hơn nhiều so với các chất liệu thông thường như đá hoa hay gạch. Ngoài ra, sàn gỗ ngoài trời còn có khả năng chống xước, giữ màu với lớp bảo vệ thông minh mặt ngoài miếng gỗ cùng với khả năng chống mối mọt, phồng rộp cao hơn so với sàn gỗ trong nhà.

Không gian sân vườn hiện nay có rất nhiều hình khối, khoảng trống khách nhau và được chia từng khu vực sử dụng và hệ thống thoát nước khác nhau. Sàn gỗ ngoài trời sân vườn với sự đa dạng về kiểu dáng và màu sắc đa dạng, phong phú, vân gỗ khỏe khoắn tạo sự lựa chọn thoải mái cho khách hàng. Sàn gỗ loại này cũng có cách lắp đặt dễ dàng nhanh chóng, rút ngắn thời gian thi công so với thi công các loại vật liệu tự nhiên khác hay đá. Giúp giảm chi phí cho gia chủ

Sàn gỗ ngoài trời có tuổi thọ cao và được bảo hành chính hãng trên 20 năm.

Các loại sàn gỗ cho sân vườn tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường sàn gỗ ngoài trời hiện nay có rất nhiều thương hiệu uy tín với chất lượng tốt, có thể kể đến TecWood, SmartWood hay AWood… Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng không gian, mà khách hàng sẽ được tư vấn và lựa chọn được sản phẩm loại nào thích hợp nhất với không gian đó để chi phí thấp nhất

Bài Viết Liên Quan