Sàn gỗ ngoài trời hay sàn gỗ công nghiệp tốt hơn

Sàn gỗ ngoài trời và sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều  là những dòng sản phẩm có chất lượng vào hạng tốt nhất với mức giá hợp lý nhất trên thị trường hiện nay. Chúng ta hãy cùng so sánh xem chất lượng 2 sản phẩm này có điểm gì khác nhau nhé.

Sàn gỗ ngoài trời có khả năng kháng nước và chịu nước tốt hơn sàn công nghiệp

Sàn gỗ ngoài trời được các chuyên gia đánh giá là loại vật liệu có khả năng chịu nước hàng đầu hiện nay. Bởi vật liêu sàn gỗ tự nhiên dù có tính thẩm mỹ cao hơn so với các loại vật liệu công nghiệp hay ngoài trời, nhưng khả năng chịu nước của các sản phẩm tự nhiên lại rất hạn chế, hay cũng như sàn gỗ công nghiệp là loại chịu nước tốt nhất cũng chỉ có khả năng chịu được ngâm nước không quá 72h mà thôi. Trong khi đó, các vật liệu sàn gỗ ngoài trời chính hãng hiện nay lại có khả năng chịu nước cao nhất lên đến 30 ngày ngâm nước mà chúng chỉ hấp thụ được từ 3-5% nên dù thời tiết có diễn biến phức tạp và thất thường thì dòng sản phẩm này cũng không có hiện tượng ngấm nước, phồng rộp. Chính vì chúng có được khả năng chịu nước tốt đến thế mà sàn gỗ ngoài trời có độ bền và tuổi thọ sử  dụng  cao. Tuy nhiên, độ bền của chúng có vẻ thấp hơn sàn gỗ công nghiệp do chúng được sử dụng cho không gian nội thất, ít khi tiếp xúc trực tiếp với nước và nhiệt độ cao trực tiếp từ ánh nắng mặt trời nên thời gian sử dụng của chúng lâu hơn có tuổi thọ cao hơn so với sàn gỗ ngoài trời.

Sàn gỗ ngoài trời chịu nước tốt hơn

Sàn gỗ ngoài trời chịu nước tốt hơn

Sàn ngoài trời có khả năng chịu nhiệt cao hơn sàn công nghiệp

Cả 2 loại vật liệu cùng được các chuyên gia hàng đầu công nhận ở khả năng chống chịu nhiệt tốt, nhưng do được chúng được sử dụng ở các khu vực có độ ảnh hương của thời tiết khác nhau như ở không gian nội thất trong nhà nên sàn gỗ công nghiệp chịu nhiệt độ thấp hơn so với các loại vật liệu sàn gỗ ngoài trời. Những con số để chứng minh cho khả năng  này khi chúng có thể chịu nhiệt lên đến trên 120 độ C, bất chấp nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội trong mấy ngày này có lúc lên đến 45 độ thì mức này vẫn thấp hơn so với khả năng chịu nhiệt của sàn gỗ ngoài trời nên chúng vẫn có độ bền màu cao hơn so với sàn gỗ công nghiệp.

Sàn gỗ công nghiệp chịu nhiệt thấp hơn sàn ngoài trời

Sàn gỗ công nghiệp chịu nhiệt thấp hơn sàn ngoài trời

Sàn gỗ công nghiệp đa dạng về màu sắc hơn so với sàn gỗ ngoài trời

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay được đánh giá là sản phẩm có  sự đa dạng về mẫu mã và màu sắc khác nhau như: sàn gỗ Thái Lan, sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ châu Âu, sàn gỗ Việt Nam,…nhờ đó mà khách hàng có thể thoải mái căn chỉnh theo tài chính cũng như sở thích của từng người về màu sắc để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất trong thiết kế căn nhà mình. Sàn gỗ ngoài trời cao cấp hiện nay có vẻ hạn chế hơn về mẫu mã nhưng với một số sản phẩm đặc trưng như: sàn gỗ Tecwood, maxwood…cũng đủ để đáp ứng yêu cầu  của từng khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Giá sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ ngoài trời hiện nay tại hà nội có sự khác nhau, chênh lệch khoảng từ 450-700 nghìn đồng/m2.

Nếu như bạn và gia đình đang tìm một loại vật liệu để sử dụng làm sàn gỗ trong nhà với mức giá rẻ nhất có nhiều ưu đãi nhất thì sàn gỗ công nghiệp chính là sự lựa chọn hàng đầu  hiện nay chúng là sản phẩm đầu tiên dành cho bạn và gia đình, hoặc nếu như bạn mong muốn kiến tạo và làm đẹp hơn cho những không gian ngoại thất như sàn gỗ sân vườn, sàn gỗ bể bơi hay sàn gỗ sân thượng thì không phải tìm hiểu nhiều mà hãy lựa chọn ngay sàn gỗ ngoài trời như tewood để tái tạo lại cho các không gian này đẹp và thẩm mỹ nhất.

Bài Viết Liên Quan