SÀN GỖ NGOÀI TRỜI CÓ BỊ MỐI MỌT KHÔNG ???

Sàn gỗ ngoài trời được sử dụng chủ yếu cho không gian ngoại thất, do đó khi lựa chọn sản phẩm, nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn “liệu sản phẩm này có bị mối mọt không?

Môi trường, độ ẩm, nhiệt độ là những nguyên tố chính gây ra mối mọt. Chúng phá huỷ, gây hư hại các sản phẩm nội – ngoại thất, làm mất đi tính thẩm mỹ. Đặc biệt, đối với các sản phẩm được làm từ gỗ – món ăn ưa thích của loài côn trùng này càng dễ hỏng hơn. Tuy nhiên, đối với vật liệu lót sàn, hiện người tiêu dùng không chỉ có duy nhất một lựa chọn là gạch men để hạn chế sự mối mọt. Dù được sản xuất từ gỗ, nhưng vật liệu sàn gỗ ngoài trời cũng là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc hạn chế loài côn trùng gây nguy hại này.

Nguyên nhân giúp sàn gỗ ngoài trời có khả năng hạn chế sinh ra mối mọt

Từ trước đến nay, mối mọt vẫn luôn là vấn đề nhức nhối không chỉ với người sử dụng mà ngay cả đối với các nhà sản xuất. Để tăng tính cạnh tranh và thu hút được nhiều khách hàng, các nhà sản xuất đều nghiên cứu đưa ra những phương pháp để hạn chế. Thông thường, các sản phẩm gỗ sẽ được ngâm trong các hoá chất, tuy nhiên đối với sàn gỗ, được đi lại nhiều lần, nên khiến nhiều người lo lắng về vấn đề sức khoẻ. Do đó, các nhà sản xuất sàn gỗ đã đưa ra phương pháp chế tạo từ gỗ và nhựa, kết hợp được ưu điểm của cả hai loại vật liệu này, đồng thời tăng khả năng chống mối mọt gấp nhiều lần so với sản phẩm từ gỗ thông thường.

Tuy vậy, để có thể phòng tránh tốt hơn, người tiêu dùng vẫn cần kết hợp thêm các biện pháp phòng tránh, xử lý triệt để.

Sàn gỗ ngoài trời

Sàn gỗ ngoài trời

Cách phát hiện mối mọt ?

Để phát hiện được mối mọt ở vật liệu sàn gỗ ngoài trời không hề đơn giản. Nếu để chúng phát tác ra ngoài mới biết được sản phẩm bị mối mọt thì các biện pháp để sửa chữa, phòng tránh sẽ rất khó khăn, không còn nhiều tác dụng. Thậm chí, nếu tình trạng quá nặng, chủ nhà sẽ phải thay toàn bộ sản phẩm bằng đồ mới. Tuy nhiên, người sử dụng có thể tìm ra bằng một thí nghiệm đơn giản mà chúng tôi đã thử, bằng cách gõ nhẹ xuống tấm gỗ ngoài trời, nếu bạn nghe thấy tiếng vang to hơn thông thường thì rất có thể sản phẩm của bạn đã bị mối mọt tấn công. Bạn nên thử kiểm tra ít nhất 1 năm/ lần để tránh tình huống xấu xảy ra. Khi nghi ngờ sản phẩm bị mối mọt, bạn có thể gọi thợ đến để kiếm tra và bảo trì sản phẩm. Đây chính là phương pháp tốt nhất để bảo vệ cho sàn gỗ nhà bạn luôn bền đẹp.

Bồn hoa từ vật liệu gỗ ngoài trời

Bồn hoa từ vật liệu gỗ ngoài trời

Làm thế nào để xử lý mối triệt để?

Người xưa có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, điều này vẫn không sai trong mọi tình huống. Để bảo vệ những đồ dùng trong căn nhà than yêu của bạn tránh những rủi ro không cần thiết, bạn vẫn cần phải đề phòng dù chưa có dấu hiệu của mối mọt, bởi chúng có thể ẩn nấp ở đâu đó và xuất hiện bất cứ lúc nào. Đặc biệt là những sản phẩm được làm từ gỗ.

Trước khi tiến hành lắp đặt, bạn nên kiểm tra kỹ và bít toàn bộ các khe hở để phòng tránh mối mọt tấn công. Bạn cũng nên phun thuốc diệt mối để kéo dài thời gian tấn công của mối mọt. tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Đối với việc sau khi lắp đặt mới phát hiện có mối mọt, bạn có thể sử dụng thuốc diệt mối hoá học hoặc sinh học. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn thuốc diệt mối sinh học để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ khi hít phải. Nhờ công nghệ diệt mối sinh học ngày càng phát triển, những đàn mối sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt triệt để và bạn có thể an tâm tiếp tục sử dụng sản phẩm.

Xem thêm: sàn gỗ công nghiệp malaysia

Bài Viết Liên Quan