Sàn gỗ ngoài trời có độ bền cao hơn so với sàn gỗ tự nhiên nhưng giá lại rẻ hơn một nửa

Sàn gỗ ngoài trời hiện nay rất an toàn và thân thiện với người sử dụng trong các không gian ngoại thất. Sản phẩm sàn ngoài trời được đánh giá cao cả về chất lượng sản phẩm lẫn giá thành khá cạnh tranh so với các loại vật liệu khác. Cùng theo chân chúng tôi để tỉm hiểu rõ hơn về những đặc điểm ấy của sản phẩm này nhé.

Sàn gỗ ngoài trời hiện nay có độ bền gấp 3 lần sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ ngoài trời có thời gian sử dụng dao động khoảng từ 30-35 năm mà không hề bị hư hại trong quá trình sử dụng. Còn với các loại sàn gỗ tự nhiên thông thường trên thị trường thì đa số chúng chỉ có tuổi thọ trong khoảng từ 20-25 năm. Như vậy, tại sao người ta vẫn đánh giá sàn gỗ nhựa ngoài trời bền gấp 3 lần gỗ tự nhiên. Vấn đề này là như thế nào?

sàn gỗ ngoài trời

Nếu nói về thời gian sử dụng của 2 loại sàn gỗ trên thì không thể nào đánh giá về độ bền của từng sản phẩm được. Chúng ta hãy cùng xét vị trí mà sàn gỗ ngoài trời và sàn gỗ tự nhiên được lắp đặt và khả năng chịu đựng được các tác động ngoại cảnh ở không gian đó.

Sàn gỗ nhựa ngoài trời đa số được thi công và lắp đặt ở không gian ngoài trời nơi mà có nhiệt độ vào mùa hè cao nhất trên C40 độ C và mùa đông thấp nhất là 10 độ C. Đặc biệt với những không gian ngoài trời này thì chúng thường xuyên phải chịu tác động của nước mưa nhiều và có thể kéo dài nhiều ngày.  Sử dụng được một quãng thời gian dài như thế đã cho thấy đây là vật liệu có tính ổn định cao. Trong khi đó, sàn gỗ tự nhiên chuyên được lắp đặt ở nội thất trong nhà nơi và chúng ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, và đây cũng là một không gian luôn được bảo vệ và che chắn cẩn thận, không phải tiếp xúc với nước mưa và nhiệt.

Sàn gỗ ngoài trời chịu được hết tát cả những tác động trên là do chúng có một khả năng siêu việt mà không loại sàn gỗ nào có được. Một khả năng quan trọng nhất là khả năng chịu nước và chịu nhiệt độ cao vô cùng tuyệt vời, giúp chúng vượt qua cào rản về nhiệt độ và nước mưa.

sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Sản phẩm sàn ngoài trời có thể chịu được nước trong suốt 30 ngày đêm mà không có hiện tượng bất thường nào như: Cong vênh, phồng rộp,…Bởi lẽ, sàn gỗ ngoài trời cao cấp chỉ hấp thụ từ 1-3% mà thôi nên dù thời tiết khắc nghiệt đến mấy thì vẫn chưa đạt được ngưỡng chịu của sàn gỗ nhựa ngoài trời.

Ngoài ra, sàn gỗ nhựa ngoài trời còn chịu được nhiệt độ lên đến 120 độ C mà vẫn không bị cong vênh hay co ngót nên mặc dù sử dụng được một thời gian dài phải chịu nhiệt độ cao chiếu xuống trực tiếp mặt sàn của ánh nắng mặt trời thì chúng vẫn không bị mất màu, phai màu,…Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này khi thi công và lắp đặt chúng ở những không gian như: sân vườn, ban công, sân thượng, bể bơi,…

Sàn gỗ ngoài trời giá bằng 1/2 sàn gỗ tự nhiên

Giá thành của sàn gỗ ngoài trời chính hãng được nhập khẩu trực tiếp về việt nam thường có mức dao động trong khoảng từ 600-800 nghìn đồng trên m2. So sánh với các loại  sàn gỗ tự nhiên chúng ta thấy, giá này chỉ bằng 1/2 giá của sản phẩm cao cấp mà thôi. Đặc biệt hơn, nếu xét về nhu cầu sử dụng của người dùng Việt Nam thì mức giá bằng 1/2 này có vẻ phù hợp hơn. Còn nếu so với các loại sàn gỗ tự nhiên giáng hướng thì giá của chúng rẻ chỉ bằng 1/3 nhưng chất lượng tốt hơn và sử dụng lâu dài hơn nhiều.

Một sản phẩm vừa có chất lượng tốt mà giá thành rẻ, sàn gỗ ngoài trời nên được lắp đặt như một vật liệu mang lại sự an toàn và không gian đẹp cho căn nhà.

Sàn gỗ ngoài trời là vật liệu bền bỉ, đáp ứng được mong mỏi của người tiêu dùng về một vật liệu an toàn, giá thành rẻ, thời gian sử dụng lâu. Nếu bạn cũng đang tìm sàn gỗ như trên để lắp đặt không gian ngoại thất thì mau đến Sàn đẹp để lựa chọn sản phẩm nào.

Xem thêm: sàn gỗ công nghiệp malaysia

Bài Viết Liên Quan