Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay loại nào chịu nước tốt nhất?

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đã và đang trở thành xu hướng mới là sự lựa chọn tối ưu trong việc lựa chọn vật liệu lát sàn trong nhà tạo sự sang trọng hiện nay bởi sự tiện dụng mà nó mang lại như giá thành rẻ, thi công nhanh gọn, màu sắc chủng loại đa dạng. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của sàn gỗ công nghiệp là khả năng chịu ẩm kém, bị hỏng khi gặp nước.

sàn gỗ công nghiệp malaysia

Hiện nay các nhà sản xuất đã nghiên cứu thành công và đã cho ra thị trường nhiều loại sản phẩm có khả năng chịu ẩm, chịu nước tốt hơn hẳn so với các loại sàn gỗ trước đó. Nhằm phần nào hạn chế được yếu điểm cố hữu của sàn gỗ công nghiệp và để phù hợp nhất với khí hậu nước ta.

Đối với người tiêu dùng trước kia đa số không có sự hiểu biết không quan tâm nhiều đến việc chịu nước của sàn gỗ công nghiệp. Sau vài năm sử dụng các loại sàn gỗ chất lượng thấp đã bộc lộ những yếu điểm của nó, ván sàn thường bị phồng rộp, bong tróc bề mặt nhìn rất mất thẩm mỹ. Do vậy hiện nay khi đi mua hàng người tiêu dùng đang muốn tìm những loại sàn gỗ có khả năng chịu nước tốt để an tâm hơn khi sử dụng.

Tuy nhiên không phải người tiêu dùng nào cũng có kinh nghiệm, có sự hiểu biết để chọn được loại ván sàn tốt nhất, nhất là khi hiện nay có nhiều người bán hàng vẫn còn vì lợi nhuận trước mắt mà tư vấn sai cho khách hàng, đưa ra giới thiệu loại ván sàn chất lượng trung bình nhưng lại quảng cáo là loại sàn gỗ tốt có khả năng chịu nước.

Một số lưu ý quan trong nhất khi lựa chọn sàn gỗ trong nhà?

Các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay có khả năng chịu nước thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp nhất và có chất lượng tốt. Nếu nói ngược lại thì các loại sàn gỗ công nghiệp malaysia có chất lượng tốt phải có khả năng chịu nước, chịu ẩm tốt. Khi khách hàng có ý định chọn mua dòng sản phẩm này thì giá sẽ cao hơn các loại sàn gỗ thông thường khác. Các loại sàn có độ dày 8mm có mức giá dao động từ 235k cho đến 300k tùy từng thương hiệu của chúng, các loại ván sàn có độ dày 12mm có giá từ gần 400k cho đến trên 550k tùy từng loại và thương hiệu và cũng tùy thuộc vào từng nơi bán.

sàn gỗ công nghiệp

Để mua được các loại sàn gỗ có khả năng chịu nước có thể dựa vào xuất xứ của sản phẩm, các loại sàn gỗ có xuất xứ Malaysia sẽ có khả năng chịu nước tốt nhất, tiếp đó là các sản phẩm có xuất xứ Thái Lan. Sàn gỗ Thụy Sỹ cũng có khả năng chịu nước tốt do nhà sản xuất đã sản xuất riêng dòng sản phẩm phù hợp các nước có khí hậu ẩm như ở Việt Nam.

Ngoài ra khách hàng có thể thử nghiệm bằng việc ngâm một miếng gỗ của sản phẩm cần kiểm tra vào chậu nước sau 24h có thể vớt ra và kiểm tra. Nếu thấy miếng gỗ nở ít và bề mặt không bị phồng rộp là sản phẩm tốt.

Một vấn đề mà khách hàng cần hiểu đúng về khái niệm sàn gỗ chịu nước là khả năng chịu ẩm tốt, độ nở của ván gỗ thấp trong môi trường ẩm, nước rơi rớt trên bề mặt sàn ván sàn không bị phồng rộp bề mặt như loại sàn thường. Vì bản chất nó vẫn được tạo ra từ bột gỗ không thể kháng nước như gạch men hay một số vật liệu khác.

Khi sử dụng để sàn gỗ được bền lâu chúng ta cần tránh để sàn nhà bị ngập nước, lau nhà nên vắt kiệt nước trước khi lau có như vậy sàn gỗ mới được bền lâu.

Xin giới thiệu một số loại sàn gỗ tốt có khả năng chịu nước tốt: Sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Masfloor – Sản xuất tại Malaysia, sàn gỗ Thaixin – sản xuất tại Thái lan, sàn gỗ Kronoswiss được sản xuất tại Thụy sỹ.

Bài Viết Liên Quan