Sàn gỗ công nghiệp malaysia có phải sự lựa chọn tốt nhất không

Thị trường sàn gỗ công nghiệp việt nam năm 2018 đã có tương đối đầy đủ các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp lớn trên thế giới, các loại sàn gỗ công nghiệp xuất xứ từ Châu Âu, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc,… đây là những quốc gia có các nhà máy sản xuất sàn gỗ công nghiệp chất lượng nhất hiện nay trong đó sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc từ Malaysia nổi bật cả về khả năng chống chịu nước tốt, tuy nhiên chúng ta cũng cần phải tìm hiểu kỹ càng xem có thật sự chúng có ưu điểm như thế không và có nên sử dụng sàn gỗ malaysia không?

Giới thiệu qua về sàn gỗ công nghiệp malaysia

Trong những năm trở lại đây chúng ta vẫn thường biết đến một số thương hiệu sàn gỗ quen thuộc như Janmi, Robina, Inovar, Ruby, MasFloor được sản xuất tại 3 nhà máy lớn nhất ở Malaysia. Một số nhà máy nhận gia công thêm các thương hiệu do phía nhà nhập khẩu tự đặt.

sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Đặc điểm chung của hầu hết các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp Malaysia là khả năng chống chịu nước tốt nhất, chúng được sản xuất để thiên về khả năng chịu ẩm do các nước trong khu vực hầu hết có lượng mua và độ ẩm không khí khá cao. Do để tăng cường khả năng chịu ẩm mà nhà sản xuất phải tăng cường thêm keo chịu nước vào bột gỗ , bột nhựa kèm một số phụ gia để tăng khả năng chiu nước cho sản phẩm. Do lớp cốt gỗ không sáng màu nên khi ép giấy lên bề mặt thường xỉn màu và không có độ tươi sáng như các loại ván lát sàn khác.

Cấu tạo sàn gỗ Malaysia gồm có 2 loại độ dày là 8mm và 12mm, loại 8mm thường có kích thước dài hơn 1,2m, rộng 19x mm, mặt gỗ sần, chống trầy xước bề mặt AC3, AC4.

Loại 12mm có 2 loại bản to và bản nhỏ V4 cạnh và đều có chiều dài trên 1,2m. Hầu hết sàn gỗ sản xuất tại Malaysia có bề mặt sần, chỉ duy nhất dòng DV(12mm bản nhỏ) của Inovar là có bề mặt bóng, giá sàn gỗ công nghiệp Inovar 12mm bóng khá cao tầm 500k/m2.

Ưu điểm chung nhát của sàn công nghiệp Malaysia

– Khả năng chịu nước tốt

– khả năng chống được mối mọt cao hơn hẳn so với các sàn gỗ thông thường.

– Bề mặt có khả năng chống trầy xước và chống trơn trượt tốt, thích hợp nhà có thú cưng và vật dụng có bánh xe di chuyển nhiều.

sàn gỗ công nghiệp

Nhược điểm chung của sàn gỗ công nghiệp Malaysia

Lõi gỗ sử dụng keo nhiều, hàm lượng phát thải sẽ có phần cao hơn so với các mẫu ván sàn Châu Âu

Giá sàn gỗ Malaysia tương đối cao, loại 8mm trên dưới 300k/m2, loại 12mm trên dưới 400k/m2 hoặc gần 500k/m2.

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia có phải lựa chọn tốt nhất không?

Xin nhắc lại rằng mỗi loại sàn gỗ trên thị trường hiện nay đều có một ưu điểm nhất định, điểm mạnh của sàn gỗ Malaysia chính là khả năng chịu nước tốt. Tuy nhiên đó là nhiều năm về trước khi mà thị trường ván gỗ công nghiệp chưa hoàn thiện, còn ít hãng gỗ trên thị trường. Cho đến thời điểm này nếu tìm loại sàn gỗ chịu nước thì ngoài ván lót sàn công nghiệp Malaysia ra thì cũng vẫn còn có nhiều loại ván gỗ khác có khả năng chịu nước tốt.

Với quyết định sử dụng ván lót sàn công nghiệp Châu Âu bạn sẽ có một sàn nhà đẹp, sang, màu sắc đẳng cấp với những gam màu cá tính mang phong cách hiện đại, có nét riêng biệt. Ván lót sàn công nghiệp Châu Âu có loại cốt thường, có loại cốt chịu nước khá tốt. Bạn sẽ cần bỏ ra một chi phí khá cao khi lựa chọn sàn gỗ Châu Âu chịu nước.

Bài Viết Liên Quan