Sàn gỗ công nghiệp loại nào chịu nước tốt nhất

Sàn gỗ công nghiệp malaysia ngày càng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam là vật liệu dùng để lát sàn có chất lượng cao, với nhiều mẫu mã đa dạng phù hợp với nhiều thiết kế khác nhau. sàn gỗ công nghiệp malaysia được biết đến với các tính năng ưu việt, phù hợp với môi trường và khí hậu nhiệt đới ẩm nước ta.

Những đặc điểm nổi trội của sàn gỗ công nghiệp malaysia được biết đến như khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao không cong vênh mối mọt, không bị bay màu theo năm tháng sử dụng, chịu nước tốt. Ngoài ra sàn gỗ malaysia còn biêt đến từ khả năng không bị mối mọt, cong vênh hay co ngót khi gặp thời tiết thay đổi. Với mật độ sử dụng nhiều tại Việt Nam người tiêu dùng đòi hỏi ở sàn gỗ công nghiệp malaysia cần phải có khả năng chống chịu nước tốt. Vậy hiện nay  những loại sàn gỗ công nghiệp nào có khả năng chịu nước tốt trong thị trường sàn gỗ.

sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tại sàn đẹp

Hiện nay trên thi trường sàn gỗ Việt Nam có nhiều loại sàn gỗ công nghiệp với nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Một số tiêu biểu cần kể đến như:

– Sàn gỗ có xuất xứ Thái Lan gồm một số loại như : Vanachai, ThaiXin, với các loại sàn gỗ công nghiệp xuất xứ từ Thái Lan bạn có thể yên tâm về chất lượng khá tốt, khả năng chịu nước tốt.

– Sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc xuất xứ từ Malaysia: Robina, Janmi, Inovar, lucano…Trong 3 loại sàn gỗ trên thì sàn gỗ inovar, sàn gỗ Janmi  là loại sàn gỗ có nhiều ưu điểm nổi bật nhất, sàn gỗ inovar có khả năng chịu nước rất cao đạt tiêu chuẩn quốc tế. Để kiểm chứng điều này bạn có thể trực tiếp ngâm miếng sàn gỗ vào trong nước vài ngày cũng không có sự thay đổi hay biến dạng gì quá nhiều của sàn gỗ loại này.

– Ngoài sàn gỗ từ Thái Lan và Malaysia thì  vẫn còn có một số loại sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Đức như: Sensa, sàn gỗ công nghiệp Sensa thuộc phân khúc sàn gỗ công nghiệp cao cấp có chất lượng tốt,  tuy nhiên giá thành sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu tư quốc gia này lại khá cao từ 350 – 510 nghìn/m2.

sàn gỗ công nghiệp sàn đẹp

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường nội thất Việt Nam loại sàn gỗ công nghiệp chiếm tỉ lệ 90% tại là sàn gỗ có nguồn gốc từ Trung Quốc như Wilson, kendall, Kahn, Primer, Nanotex, Eurohome, Eurolines. Tuy nhiên mọi người thường đều cho rằng những sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc từ Trung Quốc là sàn gỗ có chất lượng kém không tốt, thế nhưng điều này là chưa thật hoàn toàn đúng. Bởi sàn gỗ trung quốc cũng được chia ra làm nhiều phân khúc khác nhau cũng có loại rẻ tiền chất lượng kém nhưng cũng có loại chất lượng tốt, đảm bảo được tính chịu nước cao cho người tiêu dùng yên tâm sử dụng như : Sennorwell, Gecus, Morser.

Để bạn có thể nhận biết được đâu là loại sàn gỗ nào có khả năng chịu nước cao không cong vênh ở nhiều vị trí khác nhau các bạn có thể dựa vào một những đặc điểm sau:

Thứ nhất: về nguồn gốc xuất xứ và tính chất của sản phẩm

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu tại Sàn Gỗ VIệt thì các loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt nhất thường thuộc phân khúc sàn gỗ công nghiệp cao cấp, có chất lượng tốt. Sàn gỗ này thường có nguồn gốc xuất xứ tại có nước như: Malaysia và Thái Lan, đức  và một số loại cao cấp từ Trung Quốc. Vì là sản phẩm cần đạt tiêu chuẩn kĩ thuật của quốc tế nên sàn gỗ công nghiệp thường có giá thành cao hơn với mức giá bình thường khoảng từ 260 nghìn/m2 đến trên 400 nghìn/m2

Thứ 2: dấu hiệu bị thay đổi bề mặt của sàn gỗ

Để có thể nhận biết được loại sàn gỗ công nghiệp  đó có chịu nước  tốt không, chịu được như lời người quảng cáo hay không các bạn có thể mượn ngay 1 miếng gỗ đó ngâm vào nước khoảng 1 ngày sau đó vớt ra và kiểm tra xem miếng gỗ đó có bị biến dạng hay thảy đổi gì không. Nếu tấm ván sàn không có sự thay đổi về màu sắc cũng như tính chất của ván gỗ thì đó là sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt.

 

Bài Viết Liên Quan