Sàn gỗ công nghiệp có tuổi thọ như thế nào

Thường thì  mọi người vẫn thường hay nghe nói: sàn gỗ công nghiệp hiện nay là vật liệu có độ bền và có tuổi cao. Nhưng đại đa số mọi người lại đều không biết cụ thể là sàn gỗ công nghiệp  có tuổi thọ như thế nào nó có tốt không?

Liệu tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp như sàn gỗ công nghiệp malaysia, thái lan có cao không, có bền được như so với sàn đá hay không? Câu trả lời sẽ được chúng tôi  trả lời tóm gọn trong một vài thông tin cơ bản sau:

Tuổi thọ thực tế của sàn gỗ công nghiệp hiện nay

So với các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp giá rẻ  hiện nay thì  sàn gỗ công nghiệp cao cấp chắc chắn chúng sẽ có tuổi thọ cao hơn rất nhiều. Bởi lẽ sàn gỗ công nghiệp cao cấp được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại nhất  và có khả năng ứng dụng cao hơn: Khả năng chịu nước, chống trầy xước,…tốt nhất

Về tổng thể thì  sàn gỗ công nghiệp malaysia cho độ bền khoảng trên 10 năm. Với các loại sàn gỗ giá rẻ thì chúng chỉ được 5 -7 năm,  còn 15-20 năm là đối với sàn gỗ công nghiệp cao cấp nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản tốt.

Tuổi thọ sàn gỗ công nghiệp cao cấp phụ thuộc vào cách sử dụng

Tuổi thọ sàn gỗ công nghiệp cao cấp phụ thuộc vào cách sử dụng

Các tăng tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp hiện nay

Sàn gỗ công nghiệp không những chỉ có chất lượng cực tốt mà thời gian được bảo hành chúng cũng lâu hơn so với các loại vật liệu khác nên các chuyên gia hàng đầu đã nhận định rằng chúng ta nên dùng sản phẩm này cho các không gian nội thất là tốt nhất. Ngoài ra chúng ta cũng cần phải lưu tâm đến những thông số kĩ thuật của sàn gỗ như: khả năng chịu nước, chống trầy xước, chống cháy và độ an toàn của chúng với người sử dụng ở mức độ như thế nào?…

Tiếp theo đó là bạn cần quan tâm tới quá trình thi công  và lắp đặt của  các đội ngũ thợ cho nhà bạn. Đây cũng chính là yếu tố khá quan trọng nó có tầm ảnh hưởng tới độ bền của sàn gỗ công nghiệp malaysia hiện nay. Nếu trong quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ không đảm bảo kĩ thuật tiêu chuẩn, sẽ ảnh hưởng lớn tới tính chống nước, sàn gỗ công nghiệp dễ bị cong vênh, phồng rộp và có những tiếng kêu nghe rất khó chịu. Khiến cho bạn mất thêm nhiều chi phí để sửa chữa và bảo hành.

Tuy sàn gỗ công nghiệp malaysia là vật liệu có bề mặt chống xước nhưng so với những loại sàn gỗ khác thì sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm rất dễ mất đi tính thẩm mỹ của mình khi chúng phải chịu một lực va đập mạnh tác dụng vào và không có gì kê lót bảo vệ. Cách tốt nhất để tránh được điều đó là bạn không nên kéo lê những đồ  nặng và đặc biệt là sắc nhọn di chuyển trên bề mặt sàn gỗ. Chỉ cần bạn hay bất kỳ ai đó không cẩn thận thôi, vô tình chúng ta đã tự tay làm mất đi vẻ đẹpvốn có cũng như độ bền và tuổi thọ của sàn gỗ.

Vệ sinh mặt sàn gỗ công nghiệp cũng là cách đơn giản để bạn có thể giúp gia tăng tuổi thọ của sàn gỗ. Ta có thể sử dụng một số cách vệ sinh sau: bạn có thể sử dụng máy hút bụi hoặc khăn ẩm để vệ sinh sàn gỗ công nghiệp 1 cách tốt nhất. Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa hoặc khăn khô để lau bề trên bề mặt sàn.

Sử dụng máy hút bụi vệ sinh sàn gỗ

Sử dụng máy hút bụi vệ sinh sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp châu âu tuy có tuổi thọ không được cao hơn (khi so sánh với những vật liệu lát nền nhà khác). Tuy nhiên, chúng mang lại cho chúng ta một không gian sang trọng, hiện đại mà không mất đi thẩm mỹ và nó còn tạo ra cho bạn và gia đình một không gian ấm áp đến lạ thường.

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể gia tăng thêm tuổi thọ cho sàn gỗ công nghiệp đặc biệt là các loại sàn gỗ công nghiệp như: sàn gỗ công nghiệp malaysia, sàn gỗ công nghiệp thái lan, sàn gỗ công nghiệp châu âu, bạn đừng quên áp dụng chúng nhé.

Bài Viết Liên Quan