phương pháp kéo dài tuổi thọ cho sàn gỗ công nghiệp

hiện nay sàn gỗ công nghiệp được sử dụng khá phổ biến, nhưng ít ai biết được câu trả lời đúng nhất về tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp. Tại sao lại có điều này? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra  cho chúng ta câu trả lời để giúp khách hàng khi mua sàn gỗ sẽ yên tâm hơn.

Có thể nói, tuổi thọ của sàn gỗ là một phần quyết định không nhỏ đến tâm lí của khách hàng khi chọn mua sàn gỗ? Vì hầu hết mọi khách hàng đều muốn sử dụng tốt với số tiền mà họ đã bỏ ra khi mua sản phẩm nào đó.

Tuổi thọ thực tế của sàn công nghiệp

Khó có ai có thể biết được chắc chắn tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp hiên nay là bao lâu, bởi chúng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: thời tiết, cách bảo quản và cách sử dụng,.. Tuy nhiên, 2 yếu tố được quyết định chủ yếu đến tuổi thọ của chúng là: chất lượng của những tấm sàn và cách sử dụng chúng như thế nào của từng người dùng.

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp

So với nhiều loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hiện nay thì sàn gỗ công nghiệp cao cấp có tuổi thọ cao hơn. Trước tiên là do sàn gỗ cao cấp được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay, nên chúng có khả năng kháng nước, sức chịu lực cao hơn sàn gỗ thông thường, nên chúng có tuổi thọ cao hơn nhiều so với các loại sàn gỗ giá rẻ khác.

Nếu xét trên mặt bằng tổng thể chung của sàn gỗ hiện nay thì sàn gỗ công nghiệp cao cấp cho tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm trở lên, nhưng với sàn gỗ giá rẻ khách thì  con số này có thể bị giảm đi đáng kể chỉ còn 5 năm đến 7 năm và ngược lại, tuổi thọ của chúng có thể vượt hơn đối với sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Tuy nhiên, nếu bạn có những cách sử dụng và bảo quản sàn gỗ đúng cách thì độ bền có thể tăng lên khá đáng kể.

Cách tăng tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp

Dù bất kì một loại sản phẩm nào, nếu ta sử dụng với chúng như thế nào, thì chúng sẽ cho nhận lại được một kết quả như gì ta đã làm. Sàn gỗ công nghiệp cũng không ngoại lệ, nếu bạn có những cách sử dụng và bảo quản tốt thì chúng sẽ cho chúng ta thời gian sử dụng lâu dài, và tránh lãng phí, hạn chế được nhiều chi phí phát sinh như sửa chữa bảo trì sàn gỗ.

Có những cách nào giúp bạn có thể kéo dài được tuổi thọ của sàn gỗ hiện nay?

Điều đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm tới là hướng đến những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp có chất lượng tốt, vì với những loại sàn gỗ này thì thời gian bảo hành dài nên bạn có thể yên tâm trong thời gian sử dụng. Khi bạn lựa chọn sàn gỗ, bạn nên chú ý tới một số thông số kĩ thuật của chúng như: khả năng chống nước, chống mài mòn, độ an toàn, trơn trượt vì đây là những yếu tố quyết định đến tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp hiện nay.

Dù không phải là những người thi công lắp đặt sàn gỗ cong nghiệp, nhưng hãy theo dõi và phải đảm bảo quá trình thi công được diễn ra theo đúng kĩ thuật và tiêu chuẩn bởi chỉ cần lắp đặt sai kỹ thuật sẽ làm sàn gỗ bị thấm nước, xuất hiện hiện tượng cong vênh, co ngót…làm giảm đi tuổi thọ của sàn gỗ.

So với những loại vật liệu khác thì hiện nay sàn gỗ công nghiệp malaysia giá rẻ dễ bị mất đi tính thẩm mỹ của mình bởi khả năng chịu lực, chịu trầy xước của sàn gỗ không cao. Để bạn có thể giữ và tăng tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp, với những đồ vật nặng trong phòng, bạn không được phép kéo lê trên mặt sàn, thay vì  kéo lê, bạn có thể nhấc chúng lên và di chuyển chúng nhẹ nhàng tránh làm hư hại sàn gỗ. Ngoài ra, dưới mỗi chân bàn, ghế, bạn nên có những miếng đệm lát để tránh chúng gây ra trầy xước cho sàn gỗ.

Dùng những tấm lót dưới chân những vật dụng nặng

Dùng những tấm lót dưới chân những vật dụng nặng

Một trong những cách đơn giản nhất để bạn có thể tăng độ bền của sàn gỗ công nghiệp là quá trình bạn vệ sinh bề mặt sàn cũng phải đúng cách như lựa chọn chổi mềm, máy hút bụi, khăn ẩm ra sao. Tuyệt đối không được dùng chổi cứng hay khăn khô lau sàn vì nó có thể làm trầy xước bề mặt sàn gỗ làm giảm đi tuổi thọ của chúng.

Bài Viết Liên Quan