Phong cách kết hợp giữa đồ nội thất và sàn gỗ hiện đại

Sàn gỗ công nghiệp được đánh giá là loại sản phẩm có màu sắc đẹp,  bắt mắt nhưng nếu gia chủ không biết  kết hợp giữa sàn gỗ với những  đồ nội thất trong nhà thì cũng coi như uổng phí công sức lựa chọn sàn gỗ của bạn. Vậy chúng ta phải làm gì đây?

sàn gỗ kết hợp với nội thất bàn ghế trong nhà

sàn gỗ kết hợp với nội thất bàn ghế trong nhà

Phối màu thích hợp giữa sàn gỗ với đồ nội thất

Đặc điểm quan trọng nhất khi bạn thiết kế căn nhà mình là phải quan tâm tới sự hài hòa giữa sàn gỗ với những đồ nội thất đi kèm theo nó. Chính vì vậy ngay từ khi bạn có ý định lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thì bạn cần phải xem xét tới phong cách đồ nội thất mà bạn hướng đến là như thế nào? Nếu bạn là một trong những tín đồ của phong cách cổ điển thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những sàn gỗ công nghiệp có tông màu đậm. Bạn cũng không nên chọn những tông màu quá sáng hoặc quá tối vì chúng không tôn nên hết được vẻ đẹp nội thất của gia đình.

Sự hài hòa của sàn gỗ với đồ nội thất

Sự hài hòa của sàn gỗ với đồ nội thất

Cách lựa chọn sàn gỗ làm nổi bật sự sang trọng của nội thất

Về màu sắc sàn gỗ công nghiệp khi được sử dụng làm lát sàn cũng là một phần quan trọng  làm cho căn nhà của bạn trở nên thu hút người nhìn hơn đó. Nếu bạn muốn lựa chọn nội thất tối màu để tạo nên sang trọng hiện đại thì bạn nên lựa chọn màu sàn gỗ công nghiệp có tông màu chìm hơn so với toàn bộ không gian. Ngoài ra bạn cũng nên để ý hơn tới yếu tố phong thủy nữa nhé, chúng cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới gia chủ vì có những màu tương thích nhưng lại tương khắc với mệnh của gia chủ. Trước khi bạn lựa chọn sàn gỗ và định hình phong cách thì tốt nhất bạn nên biết mình thuộc mệnh nào để  lên danh sách màu sắc phù hợp để có sự hài hòa với phong thủy của mình nhất nhé. Sự kết hợp hài hòa ấy không chỉ mang lại cho bạn và gia đình một không gian đẹp hiện đại như mơ mà nó còn có thể hỗ trợ thuận lợi cho công việc làm ăn của bạn và gia đình thuận lợi và may mắn.

Màu đơn của sàn gỗ công nghiệp chưa chắc đã an toàn

Đã  rất nhiều người cho rằng chỉ nên chọn một màu sàn gỗ công nghiệp và đồ nội thất cũng không quá nhiều màu sẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên nếu bạn không có sự phối hợp tinh tế và nhạy bén thì không gian nhà bạn sẽ trở nên đơn điệu, nhàm chán đó. Một căn nhà thì nên có những điểm nhấn chứ không nên là sự đơn lẻ, rời rạc. Khi bạn có cảm giác thân quen, bạn sẽ cảm thấy căn nhà yêu thương và muốn trở về nhà quây quần cùng mọi người sau những ngày làm việc vất vả.

Nội thất bố trí theo từng khu vực không gian  

Khi gia chủ lựa chọn sàn gỗ để lát sàn nhà, hãy đảm bảo quy tắc rằng: cách bố trí nội thất trong  ngôi nhà của bạn được lắp đặt cho không gian, tức là số lượng của vừa vặn, không được quá nhiều hoặc quá ít. Trong trường hợp nhà bạn bị hạn chế về diện tích và không gian trang trí thì để có cảm giác rộng rãi hơn, bạn khéo léo lựa chọn màu sắc, hay một số vật dụng như gương, tranh treo tường,…Ngược lại với những ngôi nhà có không gian có diện tích rộng, ta có thể chọn thêm một vài món đồ nội thất có màu sắc phù hợp giúp làm giảm cảm giác trống trải, mang lại sự ấm áp, đầm ấm hơn.

Sự kết hợp hài hòa giữa sàn gỗ công nghiệp và những đồ nội thất trong nhà sẽ giúp căn nhà bạn trở nên thoải mái và đẹp hơn nhiều. Đó cũng chính là lý do khiến các chuyên gia tại Sàn Gỗ Việt luôn khuyến cáo chúng ta.

 

Bài Viết Liên Quan