Một số quy tắc khi thi công lắp đặt sàn gỗ ngoài trời

Thi công lắp đặt sàn gỗ ngoài trời đóng một vai trò hết sức quan trọng mang lại tính thẩm mỹ cũng như độ bền cũng như tuổi thọ của sàn gỗ ngoài trời. Vậy làm như thế nào thì được coi là chuẩn đúng kĩ thuật trong thi công lắp đặt sàn gỗ ngoài trời.

Thi công lắp đặt sàn gỗ ngoài trời đúng kỹ thuật

Thi công lắp đặt sàn gỗ ngoài trời đúng kỹ thuật

Lý do cần thi công lắp đặt đúng kỹ thuật

Không riêng gì đối với sàn gỗ ngoài trời, khi thi công lắp đặt bất kì một sản phẩm nào đi nữa chúng ta cũng cần phải tuân thủ theo đúng quy tắc lắp đặt của nó. Vì chính điều này sẽ làm tăng thời gian sử dụng vật liệu đó lâu hơn. Còn với sàn gỗ ngoài trời, tính thẩm mỹ của sàn gỗ còn yêu cầu cao hơn lại càng phải tuân thủ theo đúng kĩ càng hơn.

Bạn cứ thử hình dung nếu như  một đội thợ không thi công lắp đặt đúng kĩ thuật thì sau một thời gian ngắn đó sàn gỗ ngoài trời sẽ có những trục trặc lớn về mặt kĩ thuật hoặc là do bạn chưa xử lý mặt nền nhà cho bằng phẳng đã làm cho sàn gỗ ngoài trời mất đi tính thẩm mỹ vốn có của nó, khiến sàn gỗ ngoài trời bị phồng rộp, cong vênh là điều khó tránh.

Cách thi công sàn gỗ ngoài trời tecwood theo đúng quy chuẩn

Điều đầu tiên trước khi bạn  tiến hành thi công lắp đặt bạn nên cần xử lý và làm phẳng bề sàn nhà hoặc khu ngoài trời bằng bê tông hoặc tráng xi mắng để sàn gỗ ngoài trời khi lắp đặt xong nhìn có thẩm mỹ cao hơn.

Khi đã có được một bề mặt để thi công bằng phẳng, bây giờ thì bạn chỉ cần chuẩn bị đó là sàn gỗ ngoài trời Tecwood, thanh đà Tecwood và các loại phụ kiện và chốt để kết nối đinh vít phù hợp.

Chốt kết nối được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là ke nhựa với mục đích kết nối 2 thanh sàn gỗ ngoài trời với nhau và khoảng cách đảm bảo là 5mm, và bạn có thể là vít  3cm loại vít xuống đà sắt hoặc đà nhựa là vít vào thanh đà gỗ nhựa đều được.

Sau khi đã có được những thiết bị và phụ kiện trên thì bạn mới bắt đầu thi công nhé. Lát thanh đà xuống mặt bằng rồi lát ván lên trên.

Để đảm bảo khoảng cách giữa các thanh gỗ đà là 300mm, còn thanh đà với tường là 5mm, giữa 2 thanh đà là khoảng 5mm.

Sau khi đã rải thanh đà  lên bề mặt xong thì nhiệm vụ của bạn là phải cố định được các thanh đà này bằng cách khoan 1 lỗ trên mặt thanh đà, và bắt vít xuống thanh đà với mặt sàn bê tông, trung bình cứ bắt 5 đến 6 con thì vít cho 1 thanh đà.

Sau khi bạn đã bắt vít  xuống thanh đà xong thì bắt đầu lát ván sàn gỗ ngoài trời lên trên phần đà. Lúc này bạn cần căn chỉnh sao cho khoảng cách giữa 2 tấm ván sàn và tường là 5mm, sau đó thì khoan 1 lỗ trên tấm ván sàn gỗ này ngay phía trên thanh đà, và bắt vít kết nối thanh đà và tấm ván sàn gỗ ngoài tời Tecwood, dùng nút để bịt lại phần khoan trên tấm ván sàn ngoài trời.

Chúng ta cứ tiếp tục làm như thế trên hàng bên trên, bạn cần chú ý tới khoảng cách giữa các tấm ván sàn ngoài trời theo chiều dọc. Sau đó dùng chốt ke kết nối, và vít để cố định lại sau đó bít xuống thanh đà.

Trung bình là cứ 1m2 sàn gỗ ngoài trời tecwood thì sử dụng 21-22 chốt kết nối và vít. Bắt chốt tại các vị trí giao nhau giữa các tấm gỗ ngoài trời và các thanh đà với thanh đà, tiếp tục với những tấm ván sau đó cho đến khi hoàn thiện tất cả công trình thì thôi.

Thi công lắp đặt sàn gỗ ngoài trời tecwood

Thi công lắp đặt sàn gỗ ngoài trời tecwood

Việc thi công sàn gỗ ngoài trời đúng quy chuẩn không khó. Hãy đảm bảo rằng bạn hoặc một đội thợ thi công lắp đặt có được kiến thức này. Ngay từ lần đầu tiên nên thi công cho cẩn thận, đúng theo công thức chuẩn mà các chuyên gia sàn gỗ đã đưa ra.

 

Bài Viết Liên Quan