Một số nguyên tắc giúp bạn lựa chọn được sàn gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng hơn, nó đang thay thế dần cho các vật liệu lát sàn truyền thống khác như gạch men, sàn gỗ tự nhiên với sự phát triển của công nghệ cao đã cho ra đời những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp ngày càng chất lượng và giá cả ngày một rẻ hơn.

sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Hiện nay trên thị trường sàn gỗ có không ít người bán hàng tư vấn sai sự thật cho khách hàng với mục đích bán được hàng tăng thu nhập cho mình, sự nhập nhèm giữa hàng công nghệ với hàng sản xuất tại quốc gia. Ví dụ: sàn gỗ công nghệ Malaysia nhưng được quảng cáo luôn là hàng sản xuất tại Malaysia với chất lượng tốt, hàng công nghệ Đức được quảng cáo chung chung là hàng của Đức để bán với giá cao nhằm đem lại nhiều lợi nhuận.

Để bạn không mắc phải tình trạng như trên quý khách trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin kỹ thuật kỹ càng và cần ghi nhớ các nguyên tắc cơ bản sau:

Một: Cần có sự hiểu biết về sàn gỗ công nghiệp:

Các bạn có thể tìm hiểu các thông tin qua mạng interntet: ngày nay khi công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển thì chỉ cần vào google search là bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu được những thông tin cần thiết nhất về nguồn gốc, xuất xứ hay chất lượng của các sản phẩm sàn gỗ trên thị trường. Nhưng nhớ một nguyên tắc là thông tin trên mạng cũng chỉ mang tính chất tham khảo thêm chứ không phải đúng hoàn toàn nên có sự chọn lọc thông tin.

sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Nếu có thời gian rảnh rỗi các bạn có thể trực tiếp đến các cửa hàng, công ty phân phối sàn gỗ để tìm hiểu thông tin chi tiết, nên đi vài cửa hàng ở các phố vật liệu xây dựng khác nhau để có được thông tin tổng hợp khách quan nhất.

Hai: nên lựa chọn những sàn gỗ có thương hiệu lớn trên thị trường

Vì sao chúng tôi lại khuyên bạn nên chọn những loại sàn gỗ công nghiệp này vì một sản phẩm có thương hiệu lớn và đã được người tiêu dùng lựa chọn thì nó phải là một sản phẩm có chất lượng tốt, trải qua thời gian sử dụng thực tế đã được người dùng cảm thấy tốt tin tưởng thực sự và truyền tai nhau sử dụng.

Ba: Cần nắm bắt các thông tin của sản phẩm:

+ về chất lượng của sản phẩm: Nên quan sát tấm mẫu mà bạn định chọn mua xem cốt gỗ có chắc không, tấm gỗ nặng hay nhẹ, bề mặt có độ chịu lực, chịu xước cao không. Đối với một số loại sàn gỗ cao cấp có thể thử ngay độ chịu trầy xước bằng cách lấy chìa khóa cà vào bề mặt, hoặc để nhận biết độ chịu nước bằng cách ngâm mẫu gỗ vào nước ít nhất 24 tiếng sau đó kiểm tra.

Nên quan tâm đến các thông số như: độ mài mòn ký hiệu AC, hàm lượng Formaldehyde có ký hiệu là E

+ Giá của sản phẩm: Nên có sự tìm hiểu, so sánh giá của vài đơn vị để biết được giá thị trường của loại sàn gỗ đó để tránh mua phải sản phẩm chất lượng không tương xứng với số tiền mình bỏ ra.

+ Xuất xứ của sản phẩm: Trên thị trường hiện nay hầu hết sàn gỗ công nghiệp đều được sản xuất tại Trung Quốc, một số ít sản xuất tại Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Đức. Chưa có nhà máy nào sản xuất sàn gỗ công nghiệp tại Việt Nam. Kiểm tra bằng cách xem dòng chữ laser in phía sau mỗi tấm gỗ xem Made in…

Bốn: tìm kiếm những nhà cung cấp sàn gỗ lớn uy tín trên thị trường

Mỗi một loại thương hiệu sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay hầu như sẽ do một đơn vị nhập khẩu duy nhất về Việt Nam và sẽ phân phối tới các đơn vị thương mại nhỏ lẻ để thi công trên thị trường đó là các công ty nội thất, các cửa hàng sàn gỗ, nhà thiết kế… Do đó nếu đã là một thương hiệu mà các bạn lựa chọn thì chất lượng của sản phẩm giữa các đơn vị thi công là như nhau. Chỉ khác ở chỗ giá cả, chất lượng kỹ thuật thi công, các vấn đề hậu lắp đặt. Do đó các bạn nên tìm các đơn vị thi công uy tín trên thị trường để có sự an tâm nhất về sau.

Bài Viết Liên Quan