Một số lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo quản sàn gỗ ngoài trời

Lên tới 50% quyết định tới tuổi thọ của sàn ngoài trời là phụ thuộc vào cách bạn sử dụng và bảo quản chúng như thế nào? Đâu là những phương án khoa học và hiệu quả nhất? Câu trả lời đó sẽ được chúng tôi đề cập đến trong những thông tin của  bài viết dưới đây.

Sàn gỗ ngoài trời cao cấp

Sàn gỗ ngoài trời cao cấp

Vệ sinh sàn gỗ ngoài trời đúng cách

Khi chúng ta thi công lắp đặt sàn gỗ ngoài trời sẽ tạo ra những khe hở giữa các thanh gỗ ghép với nhau. Đây chính là nơi ẩn lấp của bụi bẩn, nếu đề bạn để sàn gỗ ngoài trời lâu không được tẩy rửa, làm vệ sinh thì nấm mốc sẽ xuất hiện và đương nhiên không thể tránh được việc sàn gỗ ngoài trời bị hư hại, phải mất nhiều chi phí thay thế. Vậy làm cách nào đây? Rất đơn giản, bạn chỉ cần thường xuyên vệ sinh làm sạch những khu vực này bằng nước hoặc có thể dùng đến 1 bàn chải nhỏ,cạo chà những vết bẩn bảm đi. Làm cách này vừa giúp bạn vệ sinh vừa lấy đi được bụi bẩn, và giúp bảo vệ sàn gỗ khỏi bị trầy xước, nên nhớ làm nhẹ nhàng thôi nhé vì sàn gỗ ngoài trời rất nhạy cảm với những dụng cụ vệ sinh này.

Vệ sinh sàn gỗ đúng cách

Vệ sinh sàn gỗ đúng cách

Tiếp theo, nhiệm vụ của bạn chính là lau sàn gỗ với những loại nước tẩy rửa chuyên dụng cho sàn gỗ ngoài trời để giúp sàn gỗ sáng bóng hơn.

Khi thấy bề mặt sàn  ngoài trời có dấu hiệu bị nấm mốc thì dùng dung dịch nước dấm pha loãng với nước để lau bề mặt sàn cho sạch vừa hiệu quả lại bảo vệ sàn.

Tiếp đến là vệ sinh đến bề mặt sàn  gỗ

Khi thấy bề mặt của sàn gỗ ngoài trời xuất hiện nhiều vết ố xấu xí do thời tiết để lại, cách giải quyết tốt nhất là bạn nên phun một lớp sơn phủ lên bề mặt của sàn gỗ ngoài trời. chú ý rằng không được sử dụng những loại sơn màu quá đậm đặc vì chúng có thể tạo ra những vết lồi lõm, gồ ghề trên bề mặt sàn gỗ.

Một số lưu ý khác để bảo vệ sàn gỗ tốt nhất

Theo các chuyên gia về sàn gỗ đã nhận định thì 50% tuổi thọ của sàn gỗ  được đánh giá ở chất lượng của sản phẩm. Phần còn lại phụ thuộc vào cách người dùng sử dụng và bảo quản chúng như thế nào. Nếu bạn muốn tăng tuổi thọ của chúng thì nhớ là đừng bỏ qua một số những lưu ý sau nhé:

Sàn gỗ ngoài trời rất dễ bị trầy xước nên khi bạn muốn di chuyền những đồ vật nặng đi qua bề mặt sàn gỗ thì bạn không được kéo lê đồ vật trên mặt sàn.

Nếu gia đình bạn có nuôi những thú cưng trong nhà, bạn cũng nên để ý tới chúng vì chúng có thể cào xước lên sàn gỗ bất cứ lúc nào và đương nhiên là sàn gỗ sẽ bị xước, làm mất tính mỹ quan.sàn gỗ càng có nhiều vết xước, sàn gỗ sẽ nhanh chóng bị mài mòn, giảm tuổi thọ đi đáng kể.

Bạn thường xuyên làm vệ sinh trên bề mặt sàn gỗ ngoài trời tecwood để tránh bụi bẩn bám lại, nấm mốc không có cơ hội tấn công sàn gỗ nhà bạn. Tuyệt đối không được lau sàn gỗ bằng những vật dụng có chứa những sợi kim loại hoặc những chất tẩy rửa hoá học mạnh, độc hại.

Bài Viết Liên Quan