Một  số lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ cho các nhà trẻ

Nhà trẻ là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động dành cho trẻ.  vì đây là độ tuổi cần được bảo vệ nhất. Vậy đối với các khu trường học dành cho trẻ nhỏ, chúng ta xem xét kỹ trước khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp như thế nào? Và đâu là những tiêu chí cần thiết nhất cho không gian nhà trẻ.

Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho nhà trẻ là điều được rất nhiều chuyên gia khuyến cáo. Bởi chúng không chỉ mang lại  vẻ đẹp về tính thẩm mỹ cho cả ngôi trường mà quan trọng nhất đó là đảm bảo tính an toàn cho trẻ nhỏ, tạo môi trường hứng thú cho trẻ để phát triển và sáng tạo hơn, thông minh hơn. Việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho nhà trẻ như thế nào, ra sao mới là điều mà các nhà trường phải đặc biệt lưu ý nhất.

Sàn gỗ công nghiệp cho khu nhà trẻ

Sàn gỗ công nghiệp cho khu nhà trẻ

Sàn gỗ công nghiệp malaysia có khả năng chống trơn trượt tốt

Có thể nói mặt sàn gỗ trơn trượt là một trong những yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm tới. Tại sao lại như thế, Xin trả lời rằng do đặc điểm của lứa tuổi trẻ em. Mà các nhà trẻ thường dành cho trẻ có độ tuổi nhỏ từ 2 – 5 tuổi, mà lứa tuổi này chưa có ý thức được về những hành động của mình. Quan trọng hơn nữa là chúng rất hiếu động chạy nhảy trên bề mặt sàn gỗ và không kiểm soát được. Nếu như chúng ta lựa chọn sàn đá hay sàn gỗ công nghiệp mà không có khả năng chống trơn trượt tốt thì chỉ cần một sơ suất một chút thôi là chúng có thể bị ngã ngay lập tức và có thể nguy hiểm tới tính mạng là điều không thể tránh được.

Chính vì vậy, để tạo lập một môi trường tốt nhất cho trẻ nhỏ và để phụ huynh học sinh được yên tâm hơn thì chúng ta nên lựa chọn những sàn gỗ công nghiệp có mặt sần, để hạn chế được trơn trượt, giúp cho các bé có thể thoải mái vui đùa theo đúng lứa tuổi của mình mà không cần phải lo lắng gì về bề mặt sàn gỗ. Cô giáo cũng an tâm hơn, gia đình cũng hài lòng hơn với chất lượng giáo dục của nhà trường.

Ngoài ra, sàn gỗ công nghiệp còn phải có tính đàn hồi tốt. Trong trường hợp trẻ có không may bị ngã trên bề mặt sàn gỗ thì vết thương cũng không có cảm giác đau nhức nhối như khi ngã trên nền gạch đá hoa hay những vật liệu khác.

Sàn gỗ công nghiệp giúp trẻ vui chơi nô đùa

Sàn gỗ công nghiệp giúp trẻ vui chơi nô đùa

Sàn gỗ phải có độ chịu nước tốt

Vấn đề thứ 2 mà mỗi người cần quan tâm đến đó là phải quan tâm tới tính chịu nước của sàn gỗ công nghiệp. Chẳng hạn như không may có trẻ nào tè dầm ra sàn  gỗ thì cũng không lo sàn gỗ công nghiệp bị hư hỏng + khả năng chống trơn trượt tốt như ở trên thì chắc chắn rằng dù trẻ có thường xuyên tè dầm thế thì bạn cũng không phải lo lắng. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên lập tức dùng dẻ khô lau khô sàn luôn để không làm ảnh hưởng tới chất lượng và tính thẩm mỹ của sàn.

Một số tiêu chí quan trọng khác mà chúng ta cần lưu ý tới

Ngoài những tiêu chí được nêu ra phía trên, bạn cũng cần lưu ý một số các yếu tố khác quan trọng không kém như: tính thân thiện với môi trường, sức khỏe. Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp mà ở đó lượng khí thải ra môi trường thấp nhất để đảm bảo sức khỏe cho trẻ nhỏ. Vì trẻ nhỏ là độ tuổi chưa có khả năng kháng khuẩn và sức đề kháng cao.

Nhà trẻ là nơi thường xuyên phải diễn ra nhiều hoạt động nên sẽ cần phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh đúng cách để hạn chế các tác nhân gây bệnh cho trẻ. Ta không thể nào lựa chọn sàn gỗ công nghiệp nào khó vệ sinh vì vừa mất nhiều thời gian mà hiệu quả của công tác làm vệ sinh cũng không tốt.

Trên đây là một vài tiêu chí quan trọng nhất đã được các chuyên gia hàng đầu  nhận định là cần thiết và quan trọng khi  bạn cần lựa chọn sàn gỗ cho nhà trẻ. Để bảo vệ môi trường và sức khỏe cho trẻ chính là việc làm ý nghĩa nhất mà các cô giáo mầm non cần hiểu rõ nhất.

Xem thêm: sàn gỗ công nghiệp inovar

Bài Viết Liên Quan