Một số lỗi phổ biến khi thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Trong quá trình thi công lắp đặt hệ thống sàn gỗ công nghiệp hiện nay khó có thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh ngoài mong muốn của sàn gỗ như sàn gỗ bị kêu, bị hở hay bị phồng rộp dù cho ta đã có những cách lắp đặt đúng và chuẩn xác nhất. Những lỗi này trực tiếp ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của sàn gỗ.

Khi bạn bắt gặp những tình huống như trên, thì nhiều người sử dụng chỉ vì không đoán biết nguyên nhân dẫn đến các lỗi đó và không  có những cách giải quyết nhanh chóng kịp thời nhất  để làm hiện tượng diễn ra trong thời gian lâu dài, càng là mối nguy hại lớn đối với sàn gỗ đặc biệt là sàn gỗ công nghiệp malaysia.

Vậy những lỗi thường gặp khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp là gì? Và có những phương án nào để giải quyết nhanh trong những trường hợp đó.

Sàn gỗ công nghiệp bị kêu

Nếu như trong quá trình sử dụng  sàn gỗ xong mà ta nghe thấy tiếng kêu rẹt rẹt phát ta thì đó là do lỗi  sản xuất của nhà máy trong quá trình xẻ hèm khóa, lưỡi cưa xẻ bị cùn hoặc trơ. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì lỗi này không ảnh hưởng lớn tới chất lượng của sàn gỗ công nghiệp mà nó chỉ xuất hiện hiện tượng này rõ nhất là vào ban đêm. Bạn Sử dụng một thời gian tiếng kêu sẽ giảm bớt dần và mất đi.

Sàn gỗ công nghiệp bị hở mạch

Lỗi thứ 2 là sàn gỗ công nghiệp bị hở hèm khóa: Nguyên nhân của hiện tượng này là do thợ thi công lắp đặt chưa đóng vào hết khóa giữa hai tấm gỗ công nghiệp với nhau hoặc cũng có thể là do sàn gỗ này bị co khi gặp nhiệt độ thời tiết thay đổi đột ngột, mà chúng chưa thích nghi kịp thời được. Với trường hợp này cách xử lý một cách nhanh nhất là bạn tháo những thanh gỗ đó ra và ghép lại chúng. Còn nếu sàn gỗ vẫn bị hở thì bắt buộc bạn phải thay thế bằng tấm gỗ cùng loại mới khác để đảm bảo cho cả hệ thống sàn gỗ trong nhà không bị hở mạch nữa.

Sàn gỗ công nghiệp bị hở mạch ghép nối

Sàn gỗ công nghiệp bị hở mạch ghép nối

Sàn gỗ bị phồng rộp.

Lỗi thứ 3 là sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp: Nếu như không chỉ có một vị trí bất kì nào đó của sàn gỗ bị phồng rộp mà toàn bộ sàn gỗ công nghiệp nhà bạn đều bị thế thì có thể là do thợ đã lát sát tường không để cho sàn gỗ đó có độ hở. Ngay khi sàn gỗ gặp thời tiết ẩm vào những ngày mưa phùn gió bấc, hanh khô thì sàn gỗ bị nở ra và ép sát nhau gây a hiện tượng bị phồng rộp. Khi gặp những trường hợp như thế này, bạn đừng quá lo lắng và hãy bình tĩnh và giải quyết chúng ngay bằng cách tháo những phần sàn bị phồng rộp ra, cắt gọt vợi kích thước sàn đi và sau đó lắp lại như bình thường. Sàn gỗ sẽ trở lại hiện trạng như ban đầu.

Sàn gỗ bị phồng rộp

Sàn gỗ bị phồng rộp

Nếu bề mặt của các thanh gỗ bị phồng rộp nhiều thì lỗi không phải do thợ thi công lắp đặt mà là do sàn nhà đã bị dính nước do trời mưa hoặc không may bạn làm đổ nước trực tiếp xuống mặt sàn và cũng có thể là do trong quá trình vệ sinh sàn gỗ bạn lau chùi sàn gỗ chưa khô. Với những loại sàn gỗ được nhập khẩu chính hãng từ các nước phát triển thì chúng sẽ tự xẹp xuống trong khoảng 20-30 ngày. Nếu bạn mua phải những loại sàn gỗ kém chất lượng từ Trung Quốc thì gặp phải tình huống này thì chúng khó lòng có thể  xẹp xuống được, cũng có thể sẽ phải thay thế toàn bộ bề mặt sàn gỗ bị ngập nước.

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay với đặc tính dễ lau chùi ngay cả khi với nước trắng. Bạn nên tránh sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa khi vệ sinh mặt sàn gỗ vì chúng sẽ làm bay màu của sàn gỗ. Không nên đi dép trực tiếp vào trong nhà vào mùa hè. Mùa đông nếu đi dép vào trong nhà thì bạn nên sử dụng những loại dép mềm, vừa đảm bảo được độ ấm mà lại không gây hại cho bề mặt sàn. Nếu vô tình bạn đổ nước xuống sàn, thì bạn hãy nhanh chóng dùng khăn khô mềm thấm hết chúng đi để tránh gây ra những hiện tượng phồng rộp đối với những loại sàn gỗ công nghiệp.

Trên đây là những lỗi thường gặp nhất trong quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Nếu như bạn đang gặp phải những vấn đề này thì hãy nhanh chóng thực hiện  những cách giải quyết phù hợp nhất vì nếu để quá lâu sẽ làm nguy hại trực tiếp tới sàn gỗ nhà bạn.

Bài Viết Liên Quan