Một số loại sàn gỗ ngoài trời sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Sàn gỗ ngoài trời cao cấp hiện đang là vật liệu có chất lượng tốt nhất cho các không gian ngoài trời và ngoài ra chúng còn có khả năng chịu siêu việt có thể ngâm trong nước 30 ngày và không biến dạng, chúng chịu được thời tiết khắc nghiệt của Việt nam hiện nay. Vì vậy, người tiêu dùng thường sử dụng loại vật liệu này lát sàn cho các công trình ngoại thất ngoài trời như sân vườn, hồ bơi, sân thượng….Hiện nay trên thị trường có 3 loại sàn gỗ ngoài trời chính được người tiêu dùng ưa chuộng nhiều nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về 3 loại vật liệu ngoài trời này nhé.

sàn gỗ ngoài trời

Sàn gỗ ngoài trời là vật liệu lát sàn mới xuất hiện trên thị trường nhưng được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng rất nhiều. Sản phẩm có vẻ đẹp ‘không thể chê vào đâu được” cùng sự sang trọng , quý phái mà chúng mang lại cho không gian trang trí.

Nhược điểm duy nhất của loại vật liệu sàn gỗ ngoài trời hiện nay là về màu sắc không được đa dạng như các sản phẩm sàn gỗ lát sàn được sử dụng cho các công trình nội thất. Nhưng bù đắp lại thì chúng lại có tuổi thọ sử dụng rất cao.

Sàn gỗ nhựa sử dụng cho các không  gian ngoại thất

Sàn gỗ nhựa ngoài trời composite (WPC) là sản phẩm có thể khắc phục hoàn toàn nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên hiện nay. Sản phẩm có thành phần chính là  bột nhựa và bột gỗ tự nhiên,chúng không hề sử dụng bất kỳ loại hóa chất độc hại nào nên đây là vật liệu an toàn cho sức khỏe con người sử dụng và môi trường xung quanh. Sản phẩm cũng có thể tái sử dụng cho các công trình.

Đây  chính là vật liệu ngoài trời hoàn toàn phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam, bởi sản phẩm này có khả năng chịu được nước tốt nhất trên thị trường cũng như khả năng chịu được nhiệt, chúng không bị cong vênh, mối mọt, ẩm mốc và không bị co giãn theo thời tiết tay đổi thất thường. So với loại sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ nhựa ngoài trời dễ thi công, lắp đặt và không tốn nhiều chi phí bảo trì trong quá trình đưa vào sử dụng.

Gỗ nhựa ngoài trời là vật liệu rất phù hợp để hoàn thiện các công trình ngoại thất Gỗ nhựa ngoài trời là vật liệu rất phù hợp để hoàn thiện các công trình ngoại thất

Vỉ gỗ nhựa ngoài trời được sử dụng cho các không gian ban công sân thượng

Vỉ gỗ nhựa ngoài trời là vật liệu ngoài trời có cấu tạo rất đặc biệt nhất. Sản phẩm bao gồm lớp gỗ nhựa bên trên và lớp vi nhựa bên dưới có thể dễ dàng tháo lắp thi công. Lớp gỗ nhựa bên trên bao gồm những thanh gỗ nhỏ được xếp song song hoặc chéo nhau và tạo thành những rãnh nhỏ để nước  dễ dàng thoát xuống lớp vi nhựa bên dưới. Do được thiết kế rỗng nên nước khi chảy xuống lớp vỉ nhựa sẽ nhanh chóng thoát ra ngoài để không ảnh hưởng đến bề mặt gỗ bên trên.

sàn gỗ nhựa ngoài trời bể bơi

Vỉ gỗ nhựa ngoài trời cũng có thể thích nghi với điều kiện thời tiết ở Việt Nam với khả năng chịu nước, chịu nhiệt, không bị cong vênh, ít mối mọt.

Gỗ nhựa ngoài trời và sàn gỗ vỉ nhựa là 2 vật liệu ngoài trời có thể thay thế hoàn toàn sàn gỗ tự nhiên bởi vật liệu có chất lượng tốt và giá thành rẻ. Hiện tại, các bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm tại các hệ thống trung tâm JanHome trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn giá thành rẻ và chất lượng đảm bảo nhất

Bài Viết Liên Quan