Lựa chọn ván sàn công nghiệp tốt nhất hiện nay cho người già và trẻ nhỏ

Một số tiêu chí khá quan trọng khi lựa chọn các loại ván lát sàn công nghiệp tốt nhất có hệ số an toàn cao nhất đang ngày càng được ưu tiên khi chọn mua ván lát sàn trong nhà sang trọng…

Vật liệu gỗ lát sàn phổ biến nhất hiện nay chính là các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp, đây là loại ván sàn gỗ còn được ưa chuộng hơn nhiều so với sàn tự nhiên trên thị trường. Đặc biệt là đối với Những gia đình có người già và trẻ nhỏ có thể sẽ lại phải tìm hiểu ky càng hơn về những tiêu chí nào tốt cho gia đình có người cao tuổi và trẻ con.

sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Khả năng chống trơn trượt và chống trầy xước tốt

 điều tối quan trọng khi gia đình có người già và trẻ nhỏ; Đối với người già khả năng đi lại sẽ khó khăn, chậm chạp hơn, mắt kém do đó nếu đi lại trên một bề mặt sàn trơn bóng sẽ rất dễ xảy ra những tai nạn đáng tiếc nhất là nhà cao tầng có thể gây ra những nguy hiển không hề mong muốn. Đối với trẻ con lại rất tinh nghịch cho nên với các mẫu ván sàn gỗ công nghiệp có bề mặt bóng lại dễ để lại những vết xước. Chính vì thế mà chúng ta sẽ cần tìm loại sàn gỗ công nghiệp nào có bề mặt sần và khả năng chịu trầy xước cao mà cụ thể là loại AC5 là tốt nhất.

Khả năng chịu nước, chịu ẩm cao

Nhà có trẻ nhỏ thì chuyện nước đổ ra nền gỗ công nghiệp là không thể tránh khỏi thậm chí là rất thường xuyên. Do đó chúng ta cần đến một tiêu chí thứ hai chính là khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp, thật ra là chúng ta cứ nên lựa chọn các thương hiệu ván lát sàn có khả năng chịu nước tốt sẽ đảm bảo được độ bền tổng thể cho cả không gian nhà thuộc phần sàn được bền lâu bởi tại Việt Nam thì không khí có độ ẩm rất cao, các mẫu gỗ lát sàn có tính năng chịu ẩm cao sẽ giúp nó có tuổi thọ sử dụng lâu hơn.

sàn gỗ giá rẻ

Về màu sắc bạn nên lựa chọn các gam màu ấm áp và sạch sẽ

Với những người có tuổi thì những gam màu gỗ màu đỏ tự nhiên, màu cánh gián là phù hợp nhất, màu gỗ lim, màu sáp ong, màu nâu,… Vừa là những màu đem lại không gian ấm áp và sạch sẽ cho cả người già và trẻ nhỏ. Các gam màu sáng sẽ tạo cảm giác lạnh và các vết bẩn rất dễ nhận thấy dù là nhỏ.

Độ dày của sàn gỗ

 Chúng ta tốt nhất là nên lựa chọn các mẫu ván lát sàn công nghiệp có độ dày 12mm để đảm bảo sự đàn hồi, đi lại tạo sự chắc chắn. Mặt khác thì sàn gỗ công nghiệp có độ dày 12mm sẽ có thể cách âm và cách nhiệt tốt hơn. Đối với người già thì lại rất cần đến sự yên tĩnh, sàn gỗ có khả năng cách nhiệt tốt sẽ tạo sự ấm áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè. Tạo ra một không gian sống tốt cho sức khỏe nhất.

Độ an toàn của sàn gỗ công nghiệp

Đây có lẽ là tiêu chí rất quan trọng đối với gia đình cần quan tâm đến sức khỏe. Chúng ta đôi khi quá quan tâm đến tiêu chí giá cả của sàn gỗ công nghiệp mà quên mất rằng các loại sản phẩm giá sử dụng các loại nguyên liệu rẻ tiền, keo kết cấu giá rẻ mà vì thế hàm lượng Formaldehyde trong sàn gỗ sẽ cao hơn khá nhiều lần so với các mẫu ván lát sàn cao cấp.

Chỉ số về hàm lượng phát thải của ván gỗ lát sàn có ký hiệu là E, E1 là mức hệ số đạt tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe của người sử dụng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số thương hiệu sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt có đủ các tiêu chí chất lượng kể trên như; sàn gỗ công nghiệp Janmi, sàn gỗ Hornitex, sàn gỗ Erado, Kronoswiss, Thaixin, Thaistar, Robina,…

Với những chia sẻ trên chúng tôi mong khách hàng có thể có thêm những thông tin bổ ích về việc lựa chọn ván sàn công nghiệp chất lượng tốt để có những lựa chọn hiệu quả kinh tế cao.

Bài Viết Liên Quan