Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho từng không gian nội thất

Với sự đa dạng của các loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay đã tạo nên sự phong phú khi chúng được sử dụng được cho các không gian khác nhau. Tùy thuộc vào  đặc điểm của vị trí cần thi công lắp đặt sàn gỗ mà chúng ta cũng có những cách lựa chọn loại sàn gỗ tương ứng với điều kiện cần của không gian đó.

Ta có thể nhắc đến một số vị trí có tính chất đặc thù và cần những loại sàn gỗ công nghiệp như: phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách,…và với mỗi không gian này đểu có những đặc điểm riêng biệt cho từng không gian. Nếu như phòng ngủ nên lắp đặt sàn gỗ tạo cảm giác bình yên yên tĩnh  thì với phòng khách lại cần nhất là sự tươi mới, náo động trẻ trung của cuộc sống. Vì thế với từng không gian trong ngôi nhà mà chúng ta cần có sự lựa chọn sàn gỗ nào với màu sắc ra sao cho thật phù hợp và hài hòa cho ngôi nhà.

Sàn gỗ cho không gian phòng bếp 

Phòng bếp là không gian dành cho việc nấu ăn của cả gia đình. Với không gian này thì Thật khó để tránh khỏi việc sàn gỗ nhà bạn phải tiếp xúc trực tiếp với nước thường xuyên. Điều này khiến cho hầu hết các gia đình tỏ ra lo lắng và cách an tâm nhất là bạn nên lựa chọn một loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước và có thể chống trơn trượt tốt,  điều đó sẽ giúp cho việc đi lại dễ dàng và an toàn hơn đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên cũng không vì thế mà chúng ta lại lựa chọn sàn gỗ có mặt sần vì sẽ làm cho bụi bẩn hay dầu mỡ khi nấu ăn sẽ bám trên mặt sàn, sẽ rất khó vệ sinh sạch khu vực đó.

Sàn gỗ công nghiệp cho không gian nhà bếp

Sàn gỗ công nghiệp malaysia cho không gian nhà bếp

Sàn gỗ công nghiệp sang trọng cho không gian phòng khách

phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà, là không gian đầu tiên để những vị khách bước vào ngôi nhà của bạn đáng giá về gia chủ. Lên chúng ta nên lựa chọn những loại sàn gỗ có màu sắc sang trọng và mang lại sự hài hòa cho cả không gian.

Với không gian phòng khách bạn nên lựa chọn sàn gỗ có độ dày 12mm vì đây vì đây là khu vực mà chúng ta di chuyển qua lại nhiều nhất lên cần có sàn gỗ dầy để có thể chịu được sức nặng với tần suất cao như thế.

Lựa chọn sàn gỗ chịu nước tốt cho không gian nhà tắm

Hơn cả phòng ăn hay không gian bếp, phòng tắm là khu thường tiếp xúc với nước và bị ẩm ướt. Nên chúng ta cần cực kỳ lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ cho khu vực này, chúng ta cần chọn sàn gỗ có khả năng chịu ẩm tốt là ưu tiên số 1. Ta có thể nhắc đến một số loại sàn gỗ như lucano, inovar, janmi…hoặc sàn gỗ nhựa. Tuy nhiên, dù có khả năng kháng nước tốt như thế nào đi chăng nữa thì trong quá trình sử dụng chúng ta cũng cần lưu ý khi sử dụng.

Sàn gỗ có khả năng chịu nước cao cho không gian nhà tắm

Sàn gỗ có khả năng chịu nước cao cho không gian nhà tắm

Bên cạnh lựa chọn được sàn gỗ tốt cho không gian này, chúng ta cũng cần có cách sử dụng và vệ sinh và bảo quản chúng cho tốt.

Sàn gỗ tạo cho không gian phòng ngủ ấm cúng

Đây chính là không gian riêng tư của mỗi người trong gia đình, là nơi để mọi người nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt nhọc, là những phút bình yên thư giãn nhất trong cuộc sống của mỗi người. Chính vì thế khi lựa chọn sàn gỗ lát sàn làm sao có thể tạo sự ấm áp nhất.

Khi bạn lựa chọn sàn gỗ khéo léo cho từng không gian nhà mình sẽ tao ra được điểm nhấn cho ngôi nhà bạn với thực khách tới thăm nhà.

 

Bài Viết Liên Quan