Hướng dẫn thi công lắp đặt sàn gỗ ngoài trời đúng cách

Hướng dẫn cách thi công và lắp đặt sàn gỗ ngoài trời một cách nhanh chóng, chính xác, chuyên nghiệp, hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng, sàn gỗ ngoài trời hiện nay là một loại vật liệu được dùng phổ biến trên thị trường nhất và chúng có tuổi thọ cao lên được người tiêu dùng hài lòng và tin tưởng sử dụng cho không gian ngoài trời nhà mình.

Nhưng công đoạn thi công lắp đặt sàn gỗ ngoài trời trời này cũng không dễ và chúng không giống như kỹ thuật lắp đặt sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn gỗ tự nhiên hiện nay, để bạn có được một không gian ngoài trời như ý thì khâu quan trọng nhất vẫn là quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ như thế nào, có đảm bảo đúng kỹ thuật và tính thẩm mỹ không. Vậy kỹ thuật lắp sàn gỗ ngoài trời như thế nào là đúng kỹ thuật và nhanh nhất, thẩm mỹ cao nhất hãy cùng chúng tôi phân tích kỹ thuật thi công nhé.

các bước thi công sàn gỗ ngoài trời

Hầu như tất cả các loại vật liệu dùng cho không gian ngoài trời chất lượng không bằng sàn gỗ ngoài trời, vì các đặc tính chịu nước, chịu nhiệt và chống trơn trượt tốt hơn hẳn so với những vật liệu còn lại. Nên chúng đã rất được tin dùng cho các không gian ngoài trời như sân vườn hay sàn gỗ bể bơi…. chính vì được thi công ngoài trời lên kỹ thuật lắp đặt cũng khác hẳn so với cách lắp đặt cho sàn gỗ trong nhà như sau:

Về dụng cụ phục vụ cho việc thi công lắp đặt sàn gỗ ngoài trời.  Hay các bước thi công sàn gỗ, dưới đây là các bước thi công sàn gỗ ngoài trời hiệu quả.

các bước thi công sàn gỗ ngoài trời đúng kỹ thuật

 Bước một: Khảo sát mặt bằng thi công

+Công việc đầu tiên mà bạn chuẩn bị là bạn phải khảo sát bằng bằng thi công nó như thế nào khó hay dễ có bằng phẳng hay không. Sau đó bạn mới lên kế hoach thi công như thế nào có cần phải xử lý lại bề mặt thi công hay không …

Bước hai chuẩn bị tập kết vật liệu và các dụng cụ thi công sàn gỗ ngoài trời:

Bước này cũng khá quan trọng, để đảm bảo thời gian thi công tốt bạn cần có bước chuẩn bị vật iệu và dụng cụ thi công đầy đủ nhất để không làm gián đoạn trong quá trình thi công.

thi công sàn gõ ngoài trời

Bước 3 bạn tiến hàng Lắp đặt thanh đà lên bề mặt sàn

+ Cố định: bạn Hãy cố định tất cả các điểm quan trọng bằng đinh và vít lên bề mặt sàn bê tông để chúng không thể di chuyển được.

+ bạn để khoảng cách giữa cách thanh đà từ 25-28cm là hợp lí nhất, không lên để quá xa sẽ khiến sàn gỗ ngoài trời bị võng xuống làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan của sàn gỗ ngoài trời.

* bạn phải xác định được các mối ghép giữa 2 thanh sàn gỗ ở vị trí nào và đặt 1 đường thanh đà ở đúng khoảng cách đó sao cho vết nối giữa 2 thanh sàn gỗ nằm đúng giữa thanh đà điều này sẽ giúp sàn gỗ sẽ vững chắc hơn.

Bước tiếp theo sau khi bạn lắp thanh đà là bắt đầu Lắp đặt sàn lên trên thanh đà:

– những tấm sàn ngoài trời đầu tiên được lắp đặt ở bên cạnh cần phải được vít lại cho chắc xuống các thanh đà, sau đó sử dụng súng bắn đinh vào tấm ván và thanh đà. Và cứ tiếp tục như thế thợ sẽ lắp ghép hết tất cả các thanh gỗ còn lại lên mặt bằng có sẵn. Lưu ý để cố định giữa các tấm gỗ và thanh đà bạn cần sử dụng vít tiêu chuẩn và những con ke đạt chuẩn để tạo sự kết nối vững chắc giữa các thanh đà và tấm sàn giúp sàn gỗ bền hơn ít hư hại hơn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn qua các thi công lắp đặt sàn gỗ ngoài trời đúng cách nhất mong là có thể giúp được khách hàng có một không gian ngoài trời đẹp với sàn gỗ ngoài trời.

Bài Viết Liên Quan