Hướng dẫn lự chọn và sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho không gian phòng bếp

Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và sự dụng nhất, không chỉ được sử dụng trong phòng khách, phòng ngủ, các khu văn phòng, khu trung tâm thương mại mà chúng còn được sử dụng trong cả phòng bếp nơi và sàn gỗ thường xuyên phải tiếp xúc với nước hay tần suất đi lại nhiều tạo ra độ ma sát cao. Nhưng với mỗi một không gian khác nhau sẽ có loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp riêng với tưng không gian đó. Bạn đã biết cách lựa chọn và sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

sàn gỗ công nghiệp phòng bếp giá rẻ

Lý do vì sao nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp cho không gian phòng bếp?

Phòng bếp là khu vực để nấu ăn, nơi để các mẹ trổ tài nấu nướng làm bữa cơm cho cả gia đình, là nơi cả nhà quây quần, sum họp bên mâm cơm sau một ngày làm việc bên ngoài. Vì thế, không gian phòng bếp cũng cần phải được trang trí để tạo sự ấm cúng, thân thiện và sản phảm cần sự chịu được nước.

Nhiều gia đình việt cho rằng phòng bếp không được mấy ai chú ý đến nên chỉ cần sử dụng loại gạch lát nền bình thường là được, còn phòng khách, phòng ngủ… mới được lát bằng sàn gỗ nơi mà chúng ta cần đến sự sang trọng hay sạch đẹp. Và phòng bếp là nơi nấu ăn thường xuyên nên dầu mỡ bắn ra ngoài nhiều, lát gạch men có thể dễ dàng trong quá trình vệ sinh sàn nhà. Một điểm nữa là nếu dùng gạch men khi nấu ăn, dầu mỡ, bụi bẩn bám xuống nền nhà bạn thường xuyên phải lau dọn, ẩm ướt, rất trơn và dễ ngã, bạn nghĩ xem sẽ thế nào nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ.

Diện tích phòng bếp cũng không rộng lắm nên về khoản chi phí nếu sử dung sàn gỗ công nghiệp cho không gian này cũng không đáng kể.

sàn gỗ công nghiệp phòng bếp

Hơn nữa, nếu lát phòng bếp bằng sàn gỗ bạn sẽ thấy không gian phòng bếp thêm sang trọng hơn, đặc biệt nền sàn gỗ không bị trơn như sàn gạch và cũng có thể dễ dàng vệ sinh không khó khăn như mọi người thường vẫn nghĩ.

Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp tốt nhất cho không gian phòng bếp

– Về màu sắc sàn gỗ:

Nên chọn các loại sàn gỗ có gam màu tối hoặc trung tính để cho cảm giác sạch sẽ và ấm cũng hơn cho nhà bếp vì đây là khu vực thường xuyên có thức ăn rơi vãi ra sàn. Các màu nên chọn đó là vàng nâu, sáp ong, màu đỏ của gỗ tự nhiên, màu ghi cho gian bếp hiện đại…

– Về đặc tính, ưu điểm sản phẩm:

Nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp malaysia có đặc tính chống ẩm, chống nước và chống trầy xước tốt bởi vì phòng bếp là nơi nấu ăn, sẽ có nhiều nước bắn ra ngoài  và có thể trong quá trình nấu ăn làm rơi một số dụng cụ xuống sàn gỗ làm hỏng sàn gỗ nên cần vật liệu có khả năng chịu nước tốt và chịu va đập tốt để thích hợp với không gian này.

– Thương hiệu cho sàn gỗ công nghiệp tốt nhất phòng bếp:

Với không gian là phòng bếp thì bạn nên chọn một số thương hiệu sàn gỗ như sàn gỗ Kronoswiss của Thụy Sĩ, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ inovar của Malaysia, sàn gỗ Thaixin của thái lan. Đây đều là những loại sàn gỗ công nghiệp có đặc tính chịu nước chịu nhiệt tốt nhất rất phù hợp với nhà bếp như có khả năng chống nước, chống va đập.

Một số lưu ý khi thi công và lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp

– Bạn nên chọn những loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước để lắp đặt cho phòng bếp, vì khu vực này sàn gỗ phải thường xuyên tiếp xúc với nước nhiều.

– Khi thi công sàn gỗ công nghiệp, bạn nên lắp đặt sàn gỗ trước rồi mới lắp đặt các phụ kiện nhà bếp, tủ bếp.

– Trang trí các vật dụng phòng bếp như tủ bếp, nội thất phòng bếp, trang trí thêm những bức tranh để tạo nên không gian phòng bếp ấn tượng.

Bài Viết Liên Quan