Hướng dẫn chọn sàn gỗ công nghiệp hiện đại cho không gian phòng khách sang trọng hơn

Không gian phòng khách là căn phòng chính của mỗi ngôi nhà,  nó đại diện cho hình ảnh của ngôi nhà cũng như phong cách của chủ nhân của ngôi nhà. Khi chúng ta thiết kế nội thất nhà đẹp thì căn phòng được ưu tiên và được quan tâm, tập trung nhất là phòng khách, và đó cũng là căn phòng khó nhất đối với người thiết kế. Với Nội thất phòng khách thiết kế sao cho chúng khoa học nhất, sang trọng nhất nhưng cũng phải gần gũi và ấm áp. sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hiện nay đã trở thành vật liệu dùng để trang trí phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. chúng được dùng trong thiết kế nội thất, đặc biệt là nội thất phòng khách.

sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Sàn gỗ công nghiệp tăng thêm cho phòng khách vẻ đẹp và sự sang trọng

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú cho người chọn thỏa thích sáng tạo, phù hợp cho nhiều loại phòng, nhiều phòng cách nhưng người thiết kế nội thất giỏi phải biết lựa chọn trong số đó loại sàn gỗ công nghiệp nào phù hợp nhất với công trình nội thất mình cần thiết kế. Để chọn sàn gỗ công nghiệp hiện đại cho không gian phòng khách bạn cần đảm bảo các tiêu chí sau:

Đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng:

Như đã nêu ở trên, không gian phòng khách là căn phòng chính trong nhà, hầu hết mọi sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình đều diễn ra ở đó với mật độ và tần suất cao. Vì vậy, khi chọn sàn gỗ phải đảm bảo được tính an toàn cho người sử dụng trong quá trình sử dụng. Không nên chọn sàn gỗ có bề mặt trơn bóng nó rất dễ gây lóa mắt và trơn trượt trên nền nhà đặc biệt chúng không thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Chúng ta nên chọn những sàn gỗ vân sần hoặc sần nhẹ để tránh trơn trượt và dễ dàng vệ sinh lau chùi khi có bụi bẩn.

sàn gỗ công nghiệp cho không gian phòng khách

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho sàn gỗ:

Nội thất phòng khách luôn rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà, mọi thiết kế nội thất phòng khách phải được phối hợp hài hào về màu sắc và phong cách, các màu không được có sự tương phản quá lớn giữa các đồ nội thất với sàn gỗ tạo cảm giác chói mắt khó chịu cho người sử dụng hay khách tới nhà chơi.. Chọn sàn gỗ công nghiệp có màu sắc phải phù hợp với từng diện tích căn phòng cũng như phong cách của căn phòng là hiện đại hay cổ điển hay bán cổ điển. Nhiều người băn khoăn việc chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên cho phòng khách bởi sàn gỗ tự nhiên không chỉ có chất lượng tốt mà màu sắc tự nhiên, tinh tế và sang trọng hơn sàn gỗ công nghiệp. Nếu bạn có đủ điều kiện tài chính thì nên chọn sàn gỗ tự nhiên nhưng nếu tài chính hạn hẹp thì nên chọn sàn gỗ công nghiệp.

Đảm bảo chất lượng tốt nhất của sàn gỗ cho phòng khách:

Sàn gỗ công nghiệp lát nền phòng khách nên chúng có mật độ di chuyển trên bề mặt là rất lớn, nên chúng ta cần chọn loại sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt, có độ bền cao: khả năng chống trầy xước, khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực mạnh, chống cong vênh, mối mọt và đặc biệt là sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt như sản phẩm có xuất xuất từ các quốc gia nổi tiếng như sàn gỗ công nghiệp malaysia hay sàn gỗ công nghiệp thái lan. Phòng khách là phòng đi lại nhiều rất dễ bị dính nước, đặc biệt là phòng khách chung cư có chung nền với nhà bếp. Nếu sàn gỗ công nghiệp được sử dụng mà không có khả năng chịu nước tốt, với việc dính nước thường xuyên như vậy dẫn đến sàn gỗ công nghiệp rất nhanh bị hỏng, phồng rộp, cong vênh, làm mất tính thẩm mỹ của căn phòng gây ảnh hưởng không tốt tới người sử dụng sàn gỗ.

Cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy cho phòng khách

Ngoài ra, nhiều người còn quan tâm tới yếu tố phong thủy của căn phòng đặc biệt là với phòng khách. Việc thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ và những thành viên khác trong gia đình. Thiết kế nội thất đẹp hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Vì vậy, để chọn sàn gỗ phòng khách hợp phong thủy thì nhà thiết kế hãy chú ý tới màu sắc hợp với mệnh của gia chủ và lắp đặt sàn gỗ chú ý tới hướng nhà, hướng gió và ánh sáng cho phù hợp.

Bài Viết Liên Quan