Hướng dẫn cách làm tăng tuổi thọ cho sàn gỗ công nghiệp

Nói đến tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp thì có lẽ người dùng đều đang không biết làm thế nào để giữ hoặc tăng thời gian sử dụng của sàn gỗ trước những biến động ảnh hưởng  của thời tiết, khí hậu. Thật đơn giản, nếu quý khách làm đúng các bước mà Sàn Gỗ Việt hướng dẫn phía sau đây:

Bước 1: Xử lý mặt nền bằng phẳng nhất

Dù là sàn gỗ công nghiệp cao cấp, đắt tiền đến mức độ nào nhưng nếu ngay từ ban đầu chúng ta không có một nền vững chắc, bằng phẳng thì nếu không đảm bảo điều này thì thời gian sử dụng của sàn gỗ chắc chắn sẽ bị rút ngắn lại.

Trước khi thi công sàn gỗ bạn có thể tạo mặt bằng tốt bằng cách láng một lớp xi măng cát vàng nên trên và gạt phẳng để tạo một lớp cốt nền bằng phẳng nhất có thể điều này vừa tốt cho thi công nhanh và làm tăng tuổi thọ của sàn gỗ trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Lựa chọn ván sàn gỗ công nghiệp thích hợp nhất với không gian

Để bạn có thể lựa chọn được ván sàn gỗ công nghiệp thích hợp và tốt nhất thì bạn cần xem xét sàn gỗ dựa trên các thông tin: loại sàn gỗ, hãng sản xuất, sàn gỗ được làm từ gỗ nào, giá thành sàn gỗ, tuổi thọ và thời gian bảo hành như thế nào? Có được nhiều người dùng và ủng hộ không , dánh giá của chúng trên thị trường hiện nay.

Tiếp theo, với mục đích sử dụng sàn gỗ cho không gian như thế nào: Chẳng hạn sàn gỗ cho chung cư, cho phòng khách, phòng ngủ,…

Ván sàn gỗ cho không gian nhà bạn

Ván sàn gỗ cho không gian nhà bạn

Bước thứ 3: cấu tạo sàn gỗ đó như thế nào?

Cấu tạo sàn gỗ là  một trong những yếu tố quan trọng để quyết định tới khả năng kháng  ẩm mốc của sàn gỗ. Những vật liệu cấu tạo nên chúng được chế tạo từ sợi xơ gỗ và được liên kết với nhau bởi chất keo kết dính nhằm chống lại sự tấn công của nước và nhiều yếu tố ngoại cảnh khác.

Tiếp theo đến là độ dày của sàn gỗ sử dụng, thường là 12mm.

Bước 4: kỹ thuật thi công lắp đặt sàn gỗ phải đạt tiêu chuẩn

Sàn gỗ công nghiệp mới lắp đặt bao giờ cũng có độ giản nở. Chính vì vậy khi chúng ta thi lắp đặt ta nên để một khoảng trống giữa gồ và chân tường. Ngoài ra, hệ thống khóa cũng nên dùng loại có 2-3 vấu khớp giúp cho độ tăng khít giữa các thanh gỗ được đảm bảo, và tăng thêm sự chắc chắc cho sàn gỗ nhà bạn.

Để sàn gỗ nhà bạn chắc chắn hơn nữa thì ta nên dùng tấm lót sàn bằng nylon hoặc cao su trải đều trên mặt nền đã cán, sau đó mới bắt đầu lát thanh gỗ nên, giúp ngăn chặn hơi ẩm từ dưới nền bốc lên. Nếu thực hiện đúng theo quy cách này thì tuổi thọ của sàn gỗ nhà bạn được bảo đảm hơn.

Thi công Lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp chính hãng

Thi công Lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp chính hãng

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng sàn gỗ

Trong khi bạn thực hiện xong những bước trên thì mới làm được một phần hai  thôi nhé. Vì tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp còn phụ thuộc chủ yếu vào cách sử dụng cũng như bảo quản chúng như thế nào. Chính vậy nên chúng ta nên hạn chế để  đổ nước trực tiếp xuống mặt sàn,  không kê các đồ nội thất quá nặng nên sàn gỗ, đảm bảo nhiệt độ trong phòng luôn ổn định để không xảy ra hiện tượng cong vênh, giãn nở.

Khi được tư vấn về cách mua, sử dụng, bảo quản, lắp đặt sàn gỗ, bạn có thể liên hệ với Sàn Gỗ Việt chúng tôi. Chắc chắn dịch vụ và sản phẩm của Sàn Gỗ Việt sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu mức chiết khấu mua hàng cao nhất ở Sàn Gỗ Việt nhé.

Xem thêm: sàn gỗ công nghiệp malaysia

Bài Viết Liên Quan