Hướng dẫn cách làm tăng thời gian sử dụng cho sàn gỗ

Nói đến tuổi thọ sử dụng của sàn gỗ công nghiệp thì có lẽ đa số chúng ta đều đang không biết làm cách nào để giữ hoặc tăng được thời gian sử dụng của chúng trước những thay đổi bất thường của thời tiết, khí hậu. Thật đơn giản, nếu bạn làm đúng các bước dưới đây:

Bước 1: tạo mặt nền phẳng trước khi thi công lắp đặt

Dù là sàn gỗ công nghiệp cao cấp, đắt tiền nhưng nếu ngay từ ban đầu chúng ta nên có một cốt nền vững chắc, bằng phẳng vì nếu không đảm bảo được điều này thì thời gian sử dụng của sàn gỗ chắc chắn sẽ bị rút ngắn lại.

Bạn nên tạo một mặt bằng tốt bằng nhiều cách như trộn nhiều xi măng bởi xi măng có tác dụng tạo chất kết kính và độ mìn màng cho nền.

Bước thứ 2: lựa chọn sàn gỗ công nghiệp thích hợp

Để bạn có thể lựa chọn được sàn gỗ công nghiệp thích hợp thì bạn cần xem xét sản phẩm đó dựa trên các thông tin: hãng sản xuất, sàn gỗ đó được làm từ gỗ nào, giá thành sản phẩm như thế nào, có thời gian bảo hành bao lâu? Chúng có được thị trường sử dụng nhiều không.

Tiếp theo, dựa vào mục đích sử dụng sàn gỗ cho không gian và mục đích như thế nào: ví dụ như sàn gỗ cho chung cư, cho phòng khách, phòng ngủ,…

Lựa chọn sàn gỗ cho phòng khách

Lựa chọn sàn gỗ cho phòng khách

Bước thứ 3: cấu tạo sàn gỗ công nghiệp như thế nào

Cấu tạo sàn gỗ là yếu tố quyết định cao nhất tới khả năng chịu ẩm mốc của ván sàn gỗ. Vật liệu nào cấu tạo nên chúng, được sản xuất từ sợi xơ gỗ và được kết dính với nhau bởi chất keo kết dính đặc biệt nhằm chống lại sự tấn công của nước và nhiều yếu tố thời tiết hay ngoại cảnh khác.

Tiếp đến là độ dày của sàn gỗ công nghiệp  bạn chọn, thường là 12mm hoặc 8mm và thường loại 12mm  sẽ được ưa dùng hơn và chắc chắn sẽ có giá thành cao hơn đó.

Bước thứ 4: kỹ thuật thi công lắp đặt sàn gỗ như thế nào

Sàn gỗ công nghiệp mới lắp đặt bao giờ cũng có độ giãn nở nhỏ. Chính vì vậy khi  thi lắp đặt sàn gỗ chúng ta nên để  lại một khoảng trống giữa gỗ và chân tường. Ngoài ra, nhiều loại sàn gỗ có hệ thống khóa nên khi thi công dùng loại có 2-3 vấu khớp giúp cho sàn gỗ có độ khăng khít giữa các miếng gỗ để đảm bảo cố định sàn gỗ, và tăng thêm sự chắc chắn cho bề sàn gỗ.

Để sàn gỗ chắc chắn hơn nữa thì bạn có thể nên dùng tấm lót sàn bằng nylon hoặc cao su trải đều trên mặt nền đã cán, sau đó mới bắt đầu thi công sàn, giúp ngăn chặn hơi nước bốc lên từ mặt nền. Nếu bạn thực hiện đúng theo bước này thì tuổi thọ của sàn gỗ  công nghiệp nhà bạn sẽ được bảo đảm hơn.

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp chính hãng

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp chính hãng

Một số chú ý trong quá trình sử dụng sàn gỗ

Khi bạn đã thực hiện đầy đủ các bước trên thì mới làm được 1 nửa thôi nhé. Vì tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp còn phụ thuộc chủ yếu trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản chúng. Chính vì vậy bạn nên hạn chế đánh đổ nước đổ trực tiếp xuống mặt sàn, không kê các đồ nội thất quá nặng lên bề mặt sàn, đảm bảo nhiệt độ trong không gian sử dụng sàn gỗ luôn ổn định để không xảy ra hiện tượng cong vênh, giãn nở

Để được tư vẫn trực tiếp từ các chuyên gia sàn gỗ. bạn có thể liên hệ với Sàn Gỗ Việt chúng tôi. Chắc chắn dịch vụ và sản phẩm của Sàn Gỗ Việt sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của bạn và gia đình.

 

Bài Viết Liên Quan