Hướng dẫn cách kết hợp giữa sàn gỗ và đồ nội thất

sàn gỗ công nghiệp được đánh giá là sản phẩm nội thất có màu sắc đẹp và bắt mắt nhưng nếu bạn không  có sự kết hợp giữa chúng với những đồ nội thất trong căn nhà không có sự ăn nhập  hài hòa thì đánh mất đi vẻ đẹp của căn nhà và công sức của bạn. Vậy chúng ta phải làm gì đây?

Sàn gỗ kết hợp với đồ nội thất phòng khách

Sàn gỗ kết hợp với đồ nội thất phòng khách

Cách phối màu giữa sàn gỗ và đồ nội thất

Điểm quan trọng nhất khi bạn thiết kế căn nhà mình là bạn phải quan tâm tới sự hài hòa màu sắc giữa sàn gỗ công nghiệp cũng như những đồ nội thất khác. Chính vì vậy ngay từ khi bạn có ý định lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thì cần phải xem xét tới phong cách và màu sắc mà bạn hướng đến là gì? Nếu như bạn là một trong những tín đồ thích phong cách cổ điển nhưng vẫn sang trọng thì bạn nên chọn sàn gỗ công nghiệp có tông màu đậm. Không nên chọn màu sắc quá sáng hoặc quá tối vì chúng sẽ không tôn hết được vẻ đẹp của những món nội thất của gia đình.

Mắc sắc sàn gỗ hài hòa với nội thất

Mắc sắc sàn gỗ hài hòa với nội thất

Chọn lựa sàn gỗ tôn lên vẻ đẹp của đồ nội thất trong phòng

Màu sắc của sàn gỗ công nghiệp khi được sử dụng làm ván lát sàn cũng là một phần quan trọng nhất giúp căn nhà của bạn trở nên thu hút ánh mắt mọi người hơn đó. Nếu bạn muốn chọn nội thất đồ gỗ có tông màu tối kiểu sang trọng mà lại hiện đại thì nên chọn màu sàn gỗ công nghiệp chìm hơn so với toàn bộ không gian. Ngoài ra bạn cũng nên để ý hơn tới yếu tố phong thủy cho sàn gỗ nữa nhé, chúng cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới công việc tiền tài của gia chủ vì có những màu tương tích nhưng lại tương khắc với mệnh của gia chủ. Trước khi bạn lựa chọn và định hình trong đầu mình phong cách thì tốt nhất bạn nên biết mình thuộc mệnh nào và lên danh sách những màu sắc phù hợp để có sự hài hòa nhất nhé. Sự kết hợp ăn nhập giữa sàn gỗ và đồi nội thất ấy không chỉ mang lại cho bạn một không gian đẹp như trong mơ mà nó còn hỗ trợ cho bạn thuận lợi cho công việc làm ăn của bạn và gia đình.

Màu sắc đơn lẻ chưa chắc đã an toàn

Đã có nhiều khách hàng sử dụng sàn gỗ cho rằng chỉ nên chọn duy nhất một tông màu sàn gỗ và đồ nội thất cũng không chọn quá nhiều màu sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên nếu sàn gỗ và đồ nội thất không có sự thiết kế và phối hợp tinh tế và nhạy bén thì không gian sống của bạn sẽ rất đơn điệu, nhàm chán. Một căn nhà nên có những điểm nhấn nhất định chứ không nên tạo sự đơn lẻ, rời rạc. Khi không gian sống có cảm giác thân quen và bắt mắt hơn, bạn sẽ cảm thấy căn nhà mình trở lên yêu thương và muốn trở về nhà sau mỗi ngày làm việc vất vả.

Nội thất được bố trí theo từng không gian khu vực  

Khi bạn lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên làm ván lát sàn nhà, hãy đảm bảo được những quy tắc rằng: sơ đồ đồ nội thất trong gia đình bạn được lắp đặt cho phù hợp với không gian, tức là số lượng cũng vừa vặn, không được quá nhiều hoặc quá ít. Trong trường hợp ngôi nhà bạn bị hạn chế về diện tích thì để có được cảm giác rộng rãi hơn, bạn hãy khéo léo lựa chọn màu sắc phù hợp nhất, hay một số vật dụng như gương, tranh treo tường,…Ngược lại nếu không gian nhà bạn có diện tích rộng, chúng ta có thể chọn thêm những món đồ có màu sắc phù hợp nhất giúp làm giảm cảm giác trống trải khi bước vào ngôi nhà, để mang lại sự ấm áp, đầm ấm hơn.

Sự kết hợp ăn nhập, hài hòa giữa sàn gỗ công nghiệp và những đồ nội thất trong nhà sẽ giúp căn nhà bạn trở nên thoải mái, sang trọng và đẹp hơn nhiều. Đó cũng chính là lý do khiến các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sàn gỗ luôn khuyến cáo chúng ta.

 

Bài Viết Liên Quan