Hướng dẫn bạn cách phòng chống và xử lý sàn công nghiệp khi phát hiện có khe hở

Hầu hết các căn hộ chung cư vừa và nhỏ hiện nay đều đã được sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho nền nhà, còn với loại nhà mặt đất chúng cũng đã dần thay thế gạch men lát nền bới những đặc tính nổi bật nhất của chúng như khả năng chịu nước, chịu ẩm hay là tạo cảm giác ấm áp về mùa đông mát mẻ về mùa hè. . Vấn đề ở đây là trong quá trình bạn và gia đình sử dụng ván sàn gỗ xuất hiện các khe hở ở hèm khóa làm cho bụi đất, nước, ẩm mốc phát triển gây thêm hư hỏng cho sàn gỗ. Nó cũng làm ảnh hưởng đến mỹ quan tổng thể của sàn nhà cũng như mất rất nhiều thời gian trong quá trình vệ sinh sàn nhà. Vậy đâu là nguyên nhân có thể dẫn tới việc ván sàn công nghiệp xuất hiện những  khe hở đó, làm sao để phòng chống  vấn đề này và đặc biệt là cách xử lý sàn công nghiệp khi có khe hở ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời:

Những nguyên nhân nào có thể dẫn đến việc sàn gỗ xuất hiện những khe hở không mong muốn

– Nguyên nhân khách quan: là do sự có sự thay đổi thời tiết môi trường, sử dụng trong môi trường ẩm thấp. Vấn đề thời tiết cũng đã góp phần tác động đáng kể đến hiện tượng này nhất là  đối với khu vực miền Bắc nước ta với đặc tính khí hậu ẩm nhiệt đới, nhiệt độ không ổn định, thay đổi liên tục lúc nóng, lạnh thất thường dẫn tới việc sàn gỗ bị hút ẩm nở rồi khi hanh khô đột ngột sẽ lại co lại. Việc giãn nở, co ngót liên tục thường xuyên cũng có thể dẫn tới hèm khóa của sàn gỗ bị xuất hiện các khe hở.

sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

– Do sàn gỗ công nghiệp nhà bạn đã đưa vào sử dụng trong một thời gian rất dài rồi, ngoài yếu tố môi trường thì vấn đề thời gian sử dụng cũng làm cho sàn gỗ công nghiệp xuống cấp gây ảnh hưởng tới chất lượng của sàn gỗ không còn được như những ngày đầu, tuổi thọ của ván gỗ công nghiệp từ 5 đến 15 năm tùy từng loại từng chất lượng khác nhau, nhiều chung cư cũ ngày trước với các căn hộ đã lắp đặt ván gỗ công nghiệp từ nhiều năm trước hiện nay nền nhà gỗ bị gợn mép, gỗ bị co rút hở mạch gỗ, đó là dấu hiệu báo gỗ đã hao mòn, hư hại cần sửa chữa hoặc thay mới.

– do yếu tố chủ quan như trong quá trình thi công lắp đặt. Thợ không có chuyên môn cao thì khi lắp đặt cũng có thể để lại những khe hở nhất định.

Cách phòng chống sàn gỗ tạo ra khe hở

Bạn nên chọn các loại sàn gỗ công nghiệp có chất lượng cao chịu được nhiệt độ thay đổi và không bị cong vênh co ngót, đây là cách tốt nhất để không phải đối mặt với hiện tượng khe hở của sàn gỗ công nghiệp, với những loại sàn công nghiệp cao cấp chúng  chất lượng tốt có tính bền cao, thích nghi tốt hơn với sự thay đổi của thời tiết, nên chúng rất ít khi tạo ra những khe hở của sàn gỗ công nghiệp malaysia trong quá trình sử dụng.

sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp bạn vẫn cần cẩn trọng như tránh đổ nước ra nền nhà, không lau nhà với khăn ướt sũng thường xuyên, khi lau nhà nên mở cửa cho thoáng, mở quạt để sàn nhà được nhanh khô, thời tiết quá nồm nên có một chiếc máy hút ẩm để bảo vệ gỗ công nghiệp hay mở điều hòa cũng có tác dụng tốt.

Trong quá trình thi công và lắp đặt bạn nên để ý kỹ các khe giữa các tấm gỗ xem có không, các tấm gỗ đã được lắp ghép chuẩn chưa. Nếu có cần khắc phục ngay.

Cách xử lý sàn gỗ công nghiệp khi thấy xuất hiện các khe hở giữa các thanh sàn?

Khi thấy sàn gỗ nhà mình mới lắp đặt mà tự nhiên bị vấn đề này thì có thể là do trong quá trình lắp đặt sàn gỗ thợ thi công chưa vào chuẩn mối ghép tại vị trí đó. Sau khi thi công lắp đặt ván sàn gỗ xong chúng ta cần kiểm tra một lượt để phát hiện xử lý ngay.

Nếu là ván sàn gỗ công nghiệp cũ đã được đưa vào sử dụng trong thời gian dài sau nhiều năm sử dụng chúng mới xuất hiện các khe hở hèm thì bạn có thể gọi thợ sửa chữa đến dồn lại bằng cách tháo phào chân tường, dùng vam sát giật từ mép tường trở vào theo từng hàng..

Cách tốt nhất để giữ cho ván lót sàn công nghiệp không bị các khe hở là luôn giữ cho bề mặt sàn gỗ khô ráo, thông thoáng. Sử dụng ván sàn cao cấp để có được một sàn nhà đẹp theo năm tháng.

Bài Viết Liên Quan