Có hay không nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho không gian phòng bếp

Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay đang được người tiêu dùng sử dụng rất phổ biến trong các gia đình, những vẫn còn không ít các gia chủ vẫn còn băn khoăn việc có nên lát sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp nhà mình hay không vì đây là không gian khá đặc biệt trong ngôi nhà.

Khu vực bếp có vai trò khá quan trọng trong mỗi ngôi nhà, nó là nơi mà cả gia đình sum họp quây quần bên mâm cơm gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi hoặc làm tiệc mời khách đến nhà chơi.

Việc bạn sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp sẽ tạo nên điểm nhấn cho không gian phòng bếp của bạn thực sự nổi bật và sang trọng. Sàn gỗ công nghiệp mang đến sự ấm cúng về mùa đông, mát mẻ về mùa hè, sạch sẽ, an toàn, dễ dàng lau chùi.

sàn gỗ cho nhà bếp sang trngj hơn

Tại các chung cư hiện đại ngày nay hiện nay thường là phòng bếp liền luôn với phòng khách, khi lát sàn gỗ công nghiệp nhiều người vẫn lo ngại các vết bẩn, dầu mỡ dính ra sàn nhà, nước rơi vãi trên sàn dẫn đến hư hỏng và vì vậy nhiều người đã chọn giải pháp lát gạch men cho khu vực này.

Việc làm này sẽ hoàn toàn là hợp lý khi lát sàn gỗ có chất lượng thấp hoặc trung bình, các loại sàn gỗ có khả năng chịu ẩm, chịu nước kém. Nếu khi lát sàn mà để chừa ra một ô ở khu bếp thì về mặt thẩm mỹ sẽ rất xấu khi mà hiện nay hầu hết tại các chung cư phòng bếp và phòng khách liền nhau.

Đối với các loại sàn gỗ cao cấp, sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan có độ chịu ẩm cao, chịu xước tốt, dễ dàng vệ sinh thì hoàn toàn có thể sử dụng để lát cho khu vực bếp. Có thể chọn sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Thaixin để lát khu vực bếp mà vẫn hoàn toàn yên tâm không phải lo lắng sàn gỗ bị cáu bẩn hay phồng rộp.

Khi thi công lát sàn cho căn hộ chung cư có thể lựa chọn lát sàn trước sau đó lắp đặt tủ bếp lên sau, như thế về mặt thẩm mỹ sẽ rất đẹp. Có thể lắp đặt tủ bếp trước khi lát sàn tuy nhiên khi lát sàn sẽ phải bo nẹp kết thúc xung quanh tủ bếp về mặt thẩm mỹ sẽ xấu hơn, mặt khác ở mép gỗ với chân tủ bếp sẽ có khe hở nhỏ có thể bị nước tràn xuống phía dưới gây ra ẩm mốc, lâu ngày sẽ không tốt cho sàn gỗ.

Lát sàn gỗ công nghiệp đảm bảo phù hợp với tài chính

Vấn đề tài chính là vấn đề rất nhạy cảm và nó cũng rất quan trọng. Để đảm bảo được các yếu tố trên thì điều quan trọng là bạn phải có đủ nguồn tài chính. Bạn có thể chọn loại sàn gỗ cao cấp, tính thẩm mỹ cao hơn, chất lượng tốt hơn. Nếu tài chính đầu tư lắp đặt sàn gỗ không lớn, bạn không thể chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp mặc dù loại sàn gỗ đó đảm bảo các tiêu chuẩn trên. Trước khi mua sàn gỗ công nghiệp, ban cần ước lượng một cách chính xác nhất về giá cả, chi phí cần bỏ ra so với chi phí mà mình có. Cần xem xét cẩn thận khi mua sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, bạn có thể mua được sàn gỗ cao cấp với giá rẻ nếu bạn tìm hiểu kĩ về thì trường sàn gỗ và các công ty sàn gỗ.

Một số lời khuyên khi lát sàn gỗ cho phòng bếp

Nếu có ý định lát sàn gỗ công nghiệp cho cả khu bếp thì nên chọn loại sàn gỗ tốt, có khả năng chịu ẩm, chịu trầy xước cao, dễ lau chùi. Các bạn có thể chọn sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Thaixin hoặc một số loại sàn gỗ cao cấp khác để lát sàn cho khu vực bếp.

sàn gỗ nhà bếp sang trọng

Về màu sắc nên chọn các gam màu tối hoặc trung tính để cho cảm giác sạch sẽ vì đây là khu vực thường xuyên có thức ăn rơi vãi ra sàn. Các màu nên chọn đó là vàng nâu, sáp ong, màu đỏ của gỗ tự nhiên, màu ghi cho gian bếp hiện đại…

Nên lát sàn gỗ trước sau đó lắp đặt tủ bếp lên trên như thế về mặt thẩm mỹ sẽ đẹp hơn, sẽ không có khe hở ở mép gỗ với chân tủ bếp giúp việc lau chùi vệ sinh dễ dàng hơn, không lo nước bị lọt xuống phía dưới nếu không may bị đổ chút nước ra sàn.

Nên có sự kết hợp khéo léo, hài hòa giữa sàn, tủ bếp, bàn ăn, màu của tường để có một không gian bếp hoàn hảo nhất.

Bài Viết Liên Quan