Cách xử lý tốt nhất khi sàn gỗ bị ngập nước

Do nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau mà sàn gỗ công nghiệp nhà bạn bị ngập nước như: tác động của con người, hay do thời tiết. Vào mùa mưa, các công trình kiến trúc trở thành những nạn nhân của nước mưa, trong đó có sàn gỗ công nghiệp, chúng chính là nguyên nhân trực tiếp nhất khiến cho sàn gỗ nhà bạn bị ẩm mốc và cướp đi vẻ đẹp và một phần tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp.

sàn gỗ bị ngập nước

Sàn gỗ bị ngập do nước mưa

Để khắc phục được tình trạng này chúng ta cần có những biện pháp khắc phục kịp thời nhất để khi sàn gỗ bị ngập nước sau khi khắc phục vẫn có thể sử dụng được. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài cách khắc phục nhanh nhất sau đây, vừa có thể giúp bạn làm sạch nước ngấm trên sàn nhà mà còn có thể giảm được đáng kể chi phí sửa chữa sàn gỗ nhà bạn.

Khi sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước, trước tiên bạn hãy nhanh chóng ngăn chặn không cho nước tiếp tục tràn vào khu vực có sàn gỗ. Nếu cách làm này không phù hợp với vị trí đó hay không thực hiện được ngay, bạn phải tiến hành cách be bờ để tát nước ra khỏi vị trí sàn gỗ và sau khi sử lý xong công đoạn đó bạn dùng giẻ mềm khô thấm hút nước nhanh chóng loại bỏ nước ra khỏi bề mặt sàn gỗ. Ngoài ra, bạn có thể dùng máy hút ẩm để hút sạch phần nước đã bị ngấm xuống sàn giúp sàn gỗ không bị ngấm nước thêm.

Tiếp theo đó, bạn dùng búa để đục và tháo phào chân tường ra và nẹp kỹ thuật ra bạn để những loại này vào nơi khô ráo và dựng đứng lên cho chúng ráo nước.

Công việc kế tiếp của bạn là bạn phải nhanh chóng tháo các tấm sàn gỗ theo thứ từ từ chân tường ra tới ngoài. Bạn phải tháo toàn bộ sàn gỗ hay một phần cũng được tốt nhất bạn lên tháo tất cả các tấm sàn gỗ đã bị ngập nước là tốt nhất. Sau đó bạn dùng giẻ khô lau các tấm sàn gỗ cho khô và sau đó bạn có thể mang ra ngoài trời để hong khô nếu có ánh nắng mặt trời thì càng tốt, nó sẽ giúp sàn gỗ nhanh chóng khô và trở lại hình dáng ban đầu.

Cách khắc phục khi sàn gỗ bị ngập nước

Cách khắc phục sàn gỗ bị tràn nước

Sau một thời gian phơi và sấy cho sàn gỗ, thì sàn gỗ và  bề mặt nền đã khô thì chúng ta lại tiến hành lắp sàn gỗ lại theo đúng quy chuẩn của thi công lắp đặt sàn gỗ. Cách tốt nhất và đảm bảo an toàn là bạn nên thay toàn bộ lớp xốp chống thấm mới.

Sàn gỗ công nghiệp tuy là những loại vật liệu chống nước tốt và mang lại nhiều giá trị cuộc sống cho người sử dụng nhưng chúng cũng không thể chống trọi lại tất cả sự thay đi khắc nghiệt của thời tiết tại việt nam hiện nay, đặc biệt là với sự biến đổi khí hậu ngày càng lớn. Để có thể đảm bảo được sàn gỗ công nghiệp malaysia sử dụng lâu dài thì bạn lên tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với nước ở mức thấp nhất. Để có thể tăng tuổi thọ cho chúng.

Ngoài ra bạn hãy sử dụng các loại len chân tường chịu nhiệt và chịu nước tốt, chúng sẽ là công cụ giúp chúng ta có thể hạn chế những hư hại không cần thiết khi không may sàn gỗ nhà bạn bị ngập nước. Sàn gỗ nhà bạn có cấu tạo từ bột nhựa và bột gỗ tạo lên khối bền vững, đặc biệt là chúng có khả năng chịu nước cao hơn so với các loại sàn gỗ tự nhiên khác, dù có bị ngâm nước nhưng sau khi chúng ta đem phơi khô hoặc sấy khô thì sàn gỗ lại trở lại với hình dạng ban đầu

Trên đây là một số phương pháp có thể giúp bạn và gia đình bạn khắc phục được sự cố khi sàn gỗ nhà bạn bị ngập nước. Tiết kiệm chi phí khi phải sửa chữa và thay thế các loại sàn gỗ khác.

 

Bài Viết Liên Quan