Cách xử lý sàn gỗ nhà bạn bị ngập nước

Mặc dù hiện nay có rất nhiều gia đình Việt Nam đã và đang sử dụng sàn gỗ công nghiệp làm vật liệu ván lát sàn. Nhưng có vẻ như hầu hết mọi người vẫn còn bối rối khi sàn gỗ nhà mình bị ngấm nước. Vậy chúng ta phải làm thế nào đây? Có cách nào chống ẩm cho chúng hay không?

Khi bạn lựa chọn ván sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, chẳng may sàn gỗ nhà bạn bị ngấm nước sẽ dẫn đến sàn gỗ công nghiệp thay đổi kích thước, hình dạng, sinh ra hiện tượng sàn gỗ bị cong vênh, phồng rộp, vừa mất đi tính thẩm mỹ và cả tuổi thọ của sàn gỗ cũng giảm đi đáng kể. Bài viết dưới đây Sàn Gỗ Việt xin chia sẻ một số thông tin cần thiết để xử lý khi sàn gỗ nhà bạn bị ngấm nước và cách phòng tránh.

Sàn gỗ công nghiệp thường có tính hút ẩm cao

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp thường được sản xuất với quy trình hiện đại và tỉ mỉ, đạt ngưỡng độ ẩm tối đa từ 6 -9%. ở Mức độ này cho phép sàn gỗ luôn ổn định. trường hợp nếu sàn gỗ nhà bạn có bị giãn nở do ngâm nước thì cũng chỉ cao nhất ở mức 7%. Nếu như độ ẩm này quá cao dẫn đến việc tuổi thọ của sàn gỗ sẽ bị giảm.

Để đảm bảo được tuổi thọ cho sàn gỗ thì không có cách nào khác là bạn phải bảo quản và giữ độ ẩm không khí trong không gian mà bạn lắp đặt sàn gỗ, không được vượt quá 50% và không thấp hơn 20%. Vì cao hơn sẽ bị giãn nở còn thấp hơn sẽ bị co ngót vào.

Xử lý khi sàn gỗ bị co ngót, phồng rộp

Xử lý khi sàn gỗ bị co ngót, phồng rộp

Khi sàn gỗ nhà bạn bị phồng rộp do ngấm nước thì phải xử lý thế nào?

Nếu sàn gỗ nhà bạn bị ngấm nước quá lâu so với quy định, chúng ta thường thấy hiện tượng sàn gỗ phồng rộp xuất hiện. Khi gặp phải, nhiều người lo lắng và không biết xử lý như thế nào để sàn gỗ trở lại như ban đầu. Sau đây, Sàn Gỗ Việt đưa ra cho bạn một số cách xử lý sau:

Khi sàn gỗ bị phồng rộp ở chân vách, bạn hãy nhanh tay tháo lắp phần bị phồng này, dùng cưa, cưa bớt phần bị phồng, để lại khoảng cách giữa chân tường và sàn gỗ là 9-10mm, cuối cùng lắp lại tấm sàn đó và đóng phào là xong.

Còn nếu  sàn gỗ nhà bạn khi bị phồng rộp ở khu cửa hay lối đi vào thì xử lý như thế nào? Bạn  lật tấm sàn gỗ và sử dụng cưa, cưa một đường thẳng ngay chân cửa với một khoảng cách khoảng15mm sau đó đẩy sàn xuống ép lại, cuối dùng dùng nẹp chữ T cố định vị trí vùng hở này lại.

Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước cao

Ngoài 2 cách trên để xử lý sàn gỗ khi bị ngập nước và có hiện tượng phồng rộp. Tuy nhiên như thế là vẫn chưa đủ. Vì nếu như bạn lựa chọn sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, tính năng không tốt không chống thấm chống ẩm tốt thì dù có xử lý bằng những cách như trên cũng chỉ hạn chế được 1 – 2 lần mà thôi. Để tránh tình trạng này một cách tốt nhất thì các chuyên gia tại Sàn Gỗ Việt khuyến cáo bạn nên lựa chọn sàn gỗ cao cấp với khả năng kháng nước, chịu ẩm tốt như: ván sàn gỗ Đức, sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ thái lan…đây là những sản phẩm sàn gỗ uy tín hàng đầu hiện nay nó không chỉ có chất lượng vượt trội so với những loại sàn gõ giá rẻ khác mà về tính thẩm mỹ vẫn đảm bảo sức hấp dẫn không gian bạn sử dụng.

Lựa chọn ván sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt

Lựa chọn ván sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt

Bảo vệ sàn gỗ không bị ngấm nước hay có những cách làm thông minh, xử lý tình huống tốt khi vật liệu gặp vấn đề chính là biện pháp hiệu quả nhất nhằm nâng cao tuổi tho cho sàn gỗ cũng như nâng cao giá trị sử dụng cho sản phẩm.

Bài Viết Liên Quan